Cách khắc phục hiện tượng iPhone bị nóng máy

Nếu chiếc iPhone của bạn bị nóng máy khi đang sử dụng thì đừng lo bởi đây là lỗi khá thường gặp đối với nhiều người.

Bài viết này sẽ mách bạn một vài thủ thuật đơn giản nhất có thể giúp iPhone bị nóng ran như sắp nổ sẽ nguội lạnh ngay tức thì.

Theo khảo sát, những chiếc điện thoại iPhone thường xuyên bị nóng máy sau một thời gian sử dụng sau khi đã nâng cấp lên hệ điều hành iOS 11.1.2. Theo đó, dù người dùng chỉ mới sử dụng được trong khoảng 1 phút thì ứng dụng và tự động khóa màn hình, xuất hiện lỗi Repsring.

Ngay kể cả với siêu phẩm mới nhất của hãng là Apple iPhone X. Tình trạng người dùng người phàn nàn về những lỗi này của iPhone trong mấy ngày hôm nay lên tới mức báo động.

Nguyên nhân gây ra tình trạng nóng máy trên iphone

Theo các chuyên gia nghiên cứu, nguyên nhân dẫn tới điện thoại iPhone của bạn bị nóng máy sau một thời gian sử dụng có thẻ là do sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng.

Ngoài ra có thể pin đang sử dụng là hàng lô, không phải pin chính hãng của hãng Apple. Hoặc cũng có thể là do bị lỗi chip trong main khiến cho máy bị nóng và rất nhanh hết pin.

Hướng dẫn cách khắc phục tình trạng này?

Trong trường hợp chiếc điện thoại iPhone của bạn bị nóng máy do sạc pin gây ra, cách tốt nhất là thay bộ cáp sạc iPhone mới chính hãng.

Nếu iPhone nóng máy do pin, có thể do pin điện thoại đã bị chai hoặc là hàng lô, khắc phục bằng cách thay pin chính hãng mới.

Ngoài ra người dùng không nên sử dụng iPhone với cường độ cao trong một thời gian dài, hãy để cho máy có thời gian nghỉ ngơi. Đặc biệt , hạn chế sử dụng khi iPhone đang sạc

Nếu chiếc iPhone cảu bạn vẫn bị nóng kể cả khi không sử dụng, hãy thử tắt các ứng dụng ngầm trong máy, wifi, 3g, bluetooth. Sau khi đã thử tất cả các cách trên mà iPhone của bạn vẫn bị nóng và hao pin, có thể IC nguồn đã bị chạm mạch.

Theo VietNamNet