Tập mới "Westworld" khắc họa thế giới samurai và geisha

.

* Bài viết tiết lộ một phần nội dung phim

Tập phim nhan đề Akane no Mai (Điệu nhảy màu đỏ của Akane, theo tiếng Nhật) phát sóng sáng 21/5, tập trung vào hai robot nữ Dolores (Evan Rachel Wood đóng) và Maeve (Thandie Newton đóng). Sau trận chiến khốc liệt với nhóm nhân viên của công viên, Dolores nhận ra Teddy (James Marsden đóng) không phải là người đồng hành thích hợp. Sự lương thiện của anh có thể gây trở ngại cho các kế hoạch sắp tới của Dolores. Sau nhiều đắn đo, cô quyết định tái lập trình lại robot người yêu của mình.

* Một số hình ảnh trong phim

Westworld Akane No Mai 2.5
 
 
Westworld Akane No Mai 2.5

Ở diễn biến khác, Maeve và nhóm của mình tiến vào Shogunworld - một công viên tương tự Westworld nhưng lấy bối cảnh nước Nhật thời phong kiến, thời đại của các samurai, geisha và lãnh chúa. Họ gặp Akane (Rinko Kikuchi đóng) - một robot nữ đóng vai "tú bà" giống Maeve trong phần một. Khi một lãnh chúa yêu cầu giao nộp nàng vũ công Sakura (Kiki Sukezane đóng), Akane từ chối. Một trận quyết chiến diễn ra trong tập đẫm máu nhất của Westworld từ đầu mùa hai đến nay. Trong cuộc đụng độ, Maeve lần đầu bộc lộ khả năng dùng ý nghĩ điều khiển các robot khác.

Rinko Kikuchi sinh năm 1981, là nữ diễn viên người Nhật từng được đề cử Oscar với phim Babel (2006).

Rinko Kikuchi sinh năm 1981, là nữ diễn viên người Nhật từng được đề cử Oscar với phim "Babel" (2006).

Tập mới không có nhiều các câu thoại triết lý hoặc tình tiết suy luận như trước. Thay vào đó, phần hình ảnh của phim gây ấn tượng hơn khi giới thiệu một thế giới khác hẳn công viên Westworld. Những bộ trang phục và thiết kế mỹ thuật chỉn chu cùng các màn giao đấu dữ dội bằng kiếm là điểm nhấn của tập này. Ê-kíp cũng cho thấy mức độ đầu tư lớn khi mời hàng loạt diễn viên Nhật nổi tiếng như Rinko Kikuchi, Masayoshi Haneda, Tao Okamoto và Hiroyuki Sanada tham gia.

Tập sáu mùa hai - nhan đề Phase Space - sẽ phát sóng sáng 28/5. Westworld ra mắt năm 2016, do Jonathan Nolan và Lisa Joy thực hiện, được xem là bom tấn của đài HBO trong mảng phim truyền hình. Mùa đầu thu hút 12 triệu lượt xem, cao nhất trong mùa đầu của các series thuộc kênh này. Câu chuyện kể về Westworld - một công viên mô phỏng miền Viễn Tây nơi khách tham quan có thể làm tình và bắn giết thỏa thích với các robot. Tuy nhiên, những người máy dần phát triển ý thức và nổi loạn. Mùa hai tiếp tục theo chân các robot, cũng như giới thiệu một số công viên lân cận có bối cảnh nền văn hóa khác.

Ân Nguyễn

Nguồn: giaitri.vnexpress.net