Sẽ như thế nào khi Nokia dùng chip của Xiaomi?

.

Hồi đầu năm, Xiaomi cho ra mắt mẫu chipset mới Surge S1. Đây là bộ xử lý lõi tám, gồm 4 lõi Cortex-A53 2.2GHz hiệu năng cao và 4 lõi Cortex-A53 1.4GHz cho các tác vụ nhẹ. Nó ghép nối với chip đồ họa Mali-T680 MP4.

Bộ vi xử lý Surge S1 được đánh giá là giải pháp tối ưu thích hợp cho các smartphone thuộc phân khúc tầm trung như Xiao Mi 5C khi xuất hiện trên thị trường.

Sẽ như thế nào khi Nokia dùng chip của Xiaomi?

Bộ vi xử lý Surge S1 được cho là thích hợp với các smartphone tầm trung.

Trong một thỏa thuận hợp tác với nhà sản xuất Phần Lan HMD Global, được biết, Xiao Mi sẽ trang bị những con chip Surge S1 trong một số mẫu điện thoại di động Nokia trong tương lai.

Tuy nhiên, hiện vẫn chưa rõ các smartphone Nokia sử dụng chip Surge S1 sẽ được cung cấp riêng cho thị trường Trung Quốc hay trên toàn cầu. Bởi lẽ, vẫn chưa có thông tin về việc Surge S1 liệu có hỗ trợ các mạng di động khác hay không.

Dù sao, quyết định hợp tác, sử dụng chip Surge S1 từ Nokia cũng là một sự đáng mừng với nhà sản xuất Xiaomi. Điều đó cho thấy, con chip mang thương hiệu Trung Quốc này không hề kém cạnh dòng chip tầm trung của Qualcomm hay MediaTek. Còn với Nokia nói riêng và các hãng điện thoại khác nói chung, lại có thêm một lựa chọn khác trong danh sách nhà cung cấp chip của mình.  

Nguồn: www.techz.vn