Chán đi tàu xe, người đàn ông chạy bộ 200km về quê ăn Tết

.

Theo SCMP, ông Pan Shancu – chủ tiệm massage ở Hàng Châu (Chiết Giang, Trung Quốc) đã mất gần 27 giờ đồng hồ để hoàn thành quãng đường dài 211km về nhà ở một quận khác tại Chiết Giang đón Tết Nguyên đán.

Cụ thể, ông Pan xuất phát lúc 4h15’ sáng 8/2 và “cán đích” vào khoảng 7h sáng ngày 9/2. Đáng ra Pan có thể về nhà sớm hơn, nhưng ông đã quyết định tạm nghỉ ven đường để ăn một bát mì.

“Tôi nghĩ việc chạy bộ sẽ vui hơn là lái xe hoặc đi xe khách. Bạn có thể ngắm cảnh trên đường đi”, ông Pan nói.

Dù là người có kinh nghiệm trong việc chạy những quãng đường dài, nhưng Pan cho biết chuyến đi mới nhất cũng khiến ông cảm thấy khá mệt mỏi.

“Tôi từng chạy một quãng đường dài 130km mất 16h27’, và tôi thấy khá ổn”, Pan tiết lộ. “Nhưng lần này, tôi phải mang theo một chiếc balo nặng 9kg gồm thực phẩm cung cấp năng lượng, đồ uống, rau củ và quần áo mà tôi mua làm quà cho mẹ, chị gái. Đến đoạn cuối đường, tôi cảm thấy đói, khát và mệt mỏi cùng cực.”

Trước đó, khi mới bắt đầu cuộc hành trình với tinh thần phấn chấn, Pan thậm chí đã chạy đường vòng để thăm Shaoxing – một thành phố du lịch hấp dẫn để nghỉ ngơi và chụp ảnh.

Mặc dù đã thành công trong việc khám phá giới hạn mới của bản thân, nhưng Pan cho biết ông không có ý định lặp lại hành trình này.

“Quá mệt mỏi. Một lần là đủ rồi”, Pan chia sẻ trên mạng xã hội.

Minh Hạnh

Theo SCMP

Nguồn: www.tienphong.vn