Đồng hành cùng “Đoàn từ thiện Cô Năm Nga”

.
(PLO) - Báo PLVN vừa cùng đoàn từ thiện Cô Năm Nga (TP. Cần Thơ) mang hơn 300 phần quà đến trao cho người nghèo tại huyện Đông Hải, Bạc Liêu.
Đồng hành cùng “Đoàn từ thiện Cô Năm Nga”
Xã Long Điền Tây có 330 hộ nghèo và 126 hộ cận nghèo. “Lần trước xuống còn thấy dân không có nước ngọt uống, lần này thì khá hơn nhiều rồi và tôi hy vọng lần sau nữa khi gặp lại thì hộ nghèo sẽ giảm đáng kể hơn nữa”- Cô Nga vui mừng chia sẻ.

 4 giờ sáng, đoàn khởi hành mang theo 330 phần quà (mỗi phần trị giá khoảng 250 nghìn đồng gồm: 10kg gạo, 1kg đường, nước tương, 10 gói mì, dầu ăn, bột ngọt, dầu gió, trà,… ) Ngoài ra, đoàn còn mang thêm quần, áo cho các hộ dân nghèo tại xã Long Điền Tây. 

Thông điệp của các thành viên trong đoàn là mang yêu thương đến cho người dân có hoàn cảnh kém may mắn.

Ông Trần Quốc Sự, chủ tịch UBND xã Long Điền Tây thay mặt UBND huyện Đông Hải trao ằng khen và kỷ niệm chương cho đoàn.

“Đây là lần thứ tư chúng tôi mang quà xuống cho bà con trong xã. Năm nay, thấy đời sống người dân đã đỡ hơn rất nhiều. Trước có gần 600 hộ nghèo nhưng nay đã giảm hơn gần một nửa. Tôi hy vọng lần sau nữa khi gặp lại thì hộ nghèo sẽ giảm đáng kể hơn nữa”, Cô Nga chia sẻ.

Bà Trình Hồng Nhiên, phó Chủ tịch UBND xã thay mặt chính quyền địa phương gửi lời cảm ơn đến đoàn từ thiện Cô Năm Nga  và báo PLVN. Bà con trong xã rất vui, xúc động và biết ơn khi nhận được sự sẻ chia từ những người giàu lòng nhân ái. 

Chuyển quà từ chiếc xe tải 6 tấn rồi phân bổ ra từng phần một. Ai cũng mệt nhưng không thiếu nụ cười.

Trước đó, báo PLVN cũng đã kết hợp với “Đoàn từ thiện Cô Năm Nga” mang hơn 300 phần quà trao cho các hộ dân nghèo tại xã An Trạch; Trong “Chương trình Chung tay xóa nghèo pháp luật về biên giới, biển đảo” của báo PLVN, đoàn cũng đã đồng hành cùng với báo tặng 300 phần quà, quần - áo cho bà con nghèo tại xã Vĩnh Hải, TX.Vĩnh Châu, Sóc Trăng.

Nguồn: baophapluat.vn