Buồn nôn, đau đầu... khi uống Trimetazidine, có nên ngưng thuốc?

.
Chào BS ạ,

Em bị đau ngực trái 4 hôm này. Hôm nay em đến viện khám, làm xét nghiệm thì BS kết luận là tim bị thiếu máu và BS cho uống thuốc Trimetazidine. Em uống thuốc này vào thì buồn nôn, đau đầu và hơi hầm hấp sốt ạ. Vậy em có nên tiếp tục uống không ạ?
AloBacsi trả lời:
Buồn nôn khi uống Trimetazidine. Ảnh minh họa - Nguồn Internet
Buồn nôn khi uống Trimetazidine. Ảnh minh họa - Nguồn Internet

Chào bạn,

Trimetazidin thuộc nhóm thuốc trị đau thắt ngực. Tại một số quốc gia, thuốc được cấp phép trong điều trị chứng đau thắt ngực. Thuốc được sử dụng sau khi ăn no hoặc dùng với thức ăn.

Một số tác dụng phụ thường gặp bao gồm: rối loạn tiêu hóa, nôn mửa và buồn nôn. Tuy nhiên, chỉ một số người có cơ địa nhạy cảm mới xảy ra tác dụng phụ này.

Nếu bạn uống Trimetazidin cùng với các thuốc khác mà có các triệu chứng trên thì có thể BS sẽ cho bạn dừng uống Trimetazidin trong 1 tháng. Nếu các triệu chứng trên cải thiện thì do thuốc Trimetazidin, ngược lại, các triệu chứng vẫn còn thì nguyên nhân là do các thuốc còn lại.

Khi bạn có các triệu chứng buồn nôn, đau đầu và hơi hầm hấp sốt… hãy tham khảo ý kiến BS hoặc dược sĩ.

Thân mến.

Mời tham khảo thêm:

>> Trimetazidin và cảnh báo đặc biệt

>> Huyết áp 140/90, dùng Amlodipine và Trimetazidin hằng ngày có hợp lý?

Trimetazidin thuộc nhóm thuốc trị đau thắt ngực. Thuốc thường được chỉ định trong việc điều trị lâu dài chứng đau thắt ngực và ù tai, chóng mặt ở một số quốc gia.

Bạn nên bảo quản ở nhiệt độ phòng, tránh ẩm và tránh ánh sáng. Không bảo quản trong phòng tắm hoặc trong ngăn đá. Bạn nên nhớ rằng mỗi loại thuốc có thể có các phương pháp bảo quản khác nhau. Vì vậy,  bạn nên đọc kỹ hướng dẫn bảo quản trên bao bì, hoặc hỏi dược sĩ. Giữ thuốc tránh xa tầm tay trẻ em và  thú nuôi.

Nếu bạn quên dùng một liều thuốc, hãy dùng càng sớm càng tốt. Tuy nhiên, nếu gần với liều kế tiếp, hãy bỏ qua liều đã quên và dùng liều kế tiếp vào thời điểm như kế hoạch. Không dùng gấp đôi liều đã quy định.

Vì bác sĩ, dược sĩ hoặc chuyên viên y tế chỉ định và theo dõi quá trình bạn sử dụng thuốc, trường hợp quá liều khó có thể xảy ra.


TS.DS Huỳnh Hiền Trung
Trưởng khoa Dược, BV Nhân dân 115

Nguồn: alobacsi.com