Chế độ ăn tốt cho người tim mạch

.

Chúng ta hoàn toàn có thể kiểm soát được sức khỏe trái tim, phòng ngừa và điều trị các bệnh lý tim mạch bằng một chế độ ăn uống khoa học.

vegetables and fruits

1. Tránh các loại chất béo đã bị hydro hóa

Về điều này mình đã nói nhiều lần và nó hoàn toàn không tốt cho sức khỏe chứ không chỉ có hại với người mắc bệnh tim mạch, những chất béo này thường sẽ có mặt trong các thức ăn nhanh, bắp rang, pizza đông lạnh, các loại bánh từ bột đông lạnh như bánh quy, bánh quế, bơ thực vật, và các loại thực phẩm này dù có những loại trong thành phần ghi 0 gram chất béo chuyển vị thì vẫn có một lượng chất béo chuyển hóa nhất định.

2. Hạn chế các loại chất béo bão hòa

Loading...

Hay còn được gọi là chất béo “ tốt “

Như dầu oliu, dầu canola thì vẫn phải sử dụng có hạn chế với người mắc bệnh tim mạch vì chúng chứa nhiều calories.

3. Ăn nhiều thực phẩm protein

Như cá, thịt các loại gia cầm ( loại bỏ da ), sữa ít béo hoặc sữa tách béo, các loại hạt, đậu và đậu hũ.

4. Hạn chế hoặc cắt hẳn hoàn toàn muối trong bữa ăn

Và hạn chế muối hết mức có thể, điều này giúp kiểm soát huyết áp cho người mắc bệnh tim mạch

5. Hạn chế dùng các thực phẩm đóng gói

Vì không tốt thì như mọi người đã biết rồi, ngoài ra việc không ăn thực phẩm chế biến sẵn đóng gói vì khi ăn sẽ không thể kiểm soát được lượng muối hấp thụ vào cơ thể và không rõ nguồn gốc xuất xứ ra sao.

6. Ăn nhiều cá hơn

Cá, cá, cá. Gần như đây là câu thần chú quen thuộc mỗi ngày của mình, lại may là mình thích ăn cá, nhưng trừ những người dị ứng cá ra mình nghĩ cá là loại thực phẩm dễ chế biến và ăn. Vậy tại sao phải ăn nhiều cá? Vì cá là nguồn protein cực kì dồi dào cho cơ thể, tất nhiên còn nhiều dinh dưỡng khác nhưng quan trọng nhất vẫn là cá giàu protein. Và đặc biệt một số loại cá như cá hồi, cá ngừ, cá thu còn cung cấp thêm axit béo Omega – 3, axit béo này làm giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và phòng chống đột quỵ.

7. Ăn nhiều rau củ, trái cây và các loại hạt

Thực phẩm thực vật thật sự là là một sự trợ giúp mạnh mẽ để chống lại các căn bệnh tim mạch. Nó bổ sung chất dinh dưỡng, chất xơ gần như là vô tận

8. Bổ sung tỏi đen

Tác dụng của tỏi đen được ghi nhận bởi hàng trăm nghiên cứu về thành phần dược tính cũng như những tác dụng chữa bệnh của tỏi đen trên những khía cảnh khác nhau đối với sức khỏe tim mạch. Ngoài tác động tích cực của tỏi đen đối với huyết áp và lipid máu, tỏi đen còn có tác dụng điều hòa miễn dịch, làm chậm quá trình vôi hóa động mạch, và thậm chí tăng tốc chữa lành vết thương khi bôi tại chỗ.

Nguồn: Nguồn tổng hợp
® Bản quyền thuộc về tác giả và nguồn tin được báo mới tổng hợp trích dẫn. Đọc tin tức sự kiện tin tức mới nhất, nhanh và hay nhất trong ngày tại: Báo mới tổng hợp
Nguồn: www.baomoitonghop.net