Cậu bé Trung Quốc làm bài tập về nhà trên cầu vượt mỗi ngày

  • Học sinh Hà Nội được nghỉ Tết Nguyễn đán tối đa là 11 ngày
  • Tuyển sinh lớp 10 tại Hà Nội: Hàng vạn “dê vàng” có thể phải học dân lập, trường nghề
  • Trường học bị chỉ trích vì diễn văn nghệ phản cảm như vũ trường
Dưới sự giám sát của người mẹ ốm đau, Qu Sinian (8 tuổi) ở thành phố Quý Dương, tỉnh Quý Châu, tây nam Trung Quốc ngồi trên cầu vượt để làm bài tập sau giờ học trong khi những chiếc ôtô hú còi và băng ngang trước mặt họ, theo những hình ảnh được ghi lại và chia sẻ trên Pear Video. 
 
  
Your browser doesn"t support video.
Please download the file: video/mp4
 
Next Shark ngày 4/1 cho biết nam sinh lớp 2 làm bài tập ngoài trời khoảng bốn tiếng mỗi ngày cho đến khi trời tối, bởi trong nhà không đủ ánh sáng thích hợp. Sau đó, hai mẹ con sẽ trở vào căn phòng 8 mét vuông, được thuê sát cây cầu vượt cao 50 mét. 

"Phòng chúng tôi quá tối. Nhà chúng tôi quá nghèo. Thằng bé phải ra đây làm bài, không còn cách nào khác", mẹ em, chị Li Gaoju chia sẻ. 

Chị Li mắc bệnh tim nên không thể đi làm. Do đó, chồng chị là trụ cột duy nhất trong gia đình.

Bố Qu là một công nhân di cư từ tỉnh Tứ Xuyên lên thành phố Quý Dương kiếm sống. Tuy nhiên, tám năm trước, trong lúc làm việc, anh ngã từ trên cao xuống và trở nên tàn tật.
Qu Sinian học bài trên cầu vượt với sự giám sát của mẹ. Ảnh: Apple Daily

Hiện anh làm nghề giao hàng bằng xe máy, kiếm được khoảng 1.000 nhân dân tệ (153 USD) mỗi tháng. Gần một nửa số đó (400 nhân dân tệ) dành để trả tiền nhà và khoảng 100 nhân dân tệ được dùng để mua than, phục vụ nấu nướng và sưởi ấm trong những đêm đông. 

Mặc hoàn cảnh khó khăn, Qu là học sinh thuộc top đầu ở trường. Em mong lớn lên sẽ trở thành bác sĩ, kiếm được nhiều tiền để chăm sóc bố mẹ. Năm mới, Qu ước có một chiếc đèn bàn để có thể làm bài tập ở trong nhà. 
Thùy Linh/ Vnexpress
Nguồn: tinnong.net.vn