Volkswagen đang cố gắng tiêu chuẩn hóa công nghệ đỗ xe tự động từ năm 2020

.

Volkswagen muốn tiêu chuẩn hóa đỗ xe tự động trong 3 năm tới

Một tương lai nơi người dùng có thể dừng xe trước cửa bãi đỗ và phương tiện của mình sẽ tự lo liệu lấy phần còn lại đang là những gì mà tập đoàn Volkswagen nhắm tới.  

 

Theo đó, tập đoàn Đức đang cố gắng tự động và tiêu chuẩn hóa công nghệ đỗ xe tự động thông qua quy trình thử nghiệm tại 1 garage đỗ xe đa tầng nằm cạnh sân bay Hamburg. Hãng cho biết người dùng chỉ cần đặt trước chỗ đỗ tại bãi xe thông qua ứng dụng trên smartphone, lái xe tới bãi và bỏ xe lại. 

Thông qua hệ thống vạch kẻ đường đặc biệt tại bãi bên cạnh các cảm ứng và camera trang bị trên các dòng xe VW, phương tiện của bạn sẽ tự động dò đường và len lỏi vào chỗ đỗ xe còn trống, sau đó cũng tự tìm đường ra khi người điều khiển quay lại.

Volkswagen muốn tiêu chuẩn hóa đỗ xe tự động trong 3 năm tới - Ảnh 1.

Cả công đoạn vào và ra khỏi bãi đỗ đều được thực hiện hoàn toàn tự động.

Ngoài ra, ứng dụng trên cũng cho phép người dùng đăng ký dịch vụ rửa xe khô hoặc mua hàng ngay tại chỗ đỗ. Đối với dịch vụ thứ 2, vật dụng người dùng mua sẽ được giữ lại bên ngoài bãi xe và có thể được nhận lại khi họ tới lấy xe khỏi bãi.

Các mẫu xe được sử dụng thử nghiệm trong giai đoạn môi trường kín, không có xe bên ngoài đầu tiên tới từ Audi, Porsche và Volkswagen. Sau khi đã thu thập đủ dữ liệu, tập đoàn Đức sẽ bắt đầu đem vào thử nghiệm thực tiễn với mục tiêu tiêu chuẩn hóa quy trình này từ giai đoạn 2020 trở đi.

Để xe Volkswagen có thể tự đỗ trơn tru, hãng cũng khuyến cáo các bãi đỗ chỉ cần sơn thêm một số vạch kẻ đường đơn giản để cảm ứng của họ có thể hoạt động tốt nhất.

Theo Giám đốc mảng công nghệ số của VW ông Johann Jungwirth, chủ sở hữu xe trong khi vực đô thị thường mất tới 30% thời gian lái chỉ để tìm chỗ đỗ. Công nghệ mà hãng đang phát triển không chỉ là lời giải cho bài toán nói trên mà còn là một phần không thể thiếu của hệ thống xe tự lái cấp 5 (tự lái hoàn toàn) trong tương lai.

(Thị Trường Ô Tô)
Từ khóa liên quan tới tin tức "Volkswagen đang cố gắng tiêu chuẩn hóa công nghệ đỗ xe tự động từ năm 2020"
audi Porsche Volkswagen xe tự lái đỗ xe tự động công nghệ tự lái xe tự đỗ
Bài viết liên quan: -->
--> --> -->
Bài viết liên quan:
  •    Mẫu xe điện BMW iX3 sẽ được sản xuất tại Trung Quốc 17
  •   Nga chế tạo chiếc siêu xe mang tên Crimea đầy ấn tượng 88
  •   Xe Toyota nhập khẩu đã phủ sóng hầu hết các phân khúc trên thị trường 269
  •   Porsche 911 đời 1990 giá 1,8 triệu USD đắt hơn nhiêu so với siêu xe hiện đại 248
  •    Suzuki Celerio 2018 có thêm phiên bản giá rẻ bất ngờ chỉ từ 329 triệu đồng 222
  •   Cuộc đua tam mã trên thị trường ô tô của Việt Nam 203
  •   Bán tải Foton Tunland bất ngờ xuất hiện tại Việt Nam 487
  •    6 xe bán tải bán chạy nhất Việt Nam trong tháng 6/2018 583
  •   Top 10 xe bán chạy nhất trên thị trường ô tô trong tháng 6/2018: Hyundai Grand i10 độc chiếm ngôi đầu 443
  •    Bộ ảnh thực tế của Honda HR-V sắp bán tại thị trường Việt Nam 444
Nội dung mở rộng cho "Volkswagen đang cố gắng tiêu chuẩn hóa công nghệ đỗ xe tự động từ năm 2020":
Vui lòng đăng nhập hoăc đăng ký để thêm nội dung mở rộng
Avatar
Ngô văn Tín (15-06-2015) 

Dear Anh Em sinh năm 1959 (Kỷ Hợi, do kinh tế khó khăn nên năm 2013 mới tính đến chuyện xây dựng nhà ở được, Nhưng xem tuổi thì năm 2013 tuổi này không thể tiến hành được (phạm nhiều thứ). Em định để cho đứa con trai sinh năm 1992 (Nhâm thân) đứng xem tuổi làm thay. Vậy em kính nhờ anh tư vấn giúp các thủ tục về phong thuỷ để xây dựng nhà trong trường hợp như trên và nhà xây theo hướng Tây Nam có phù hợp với tuổi đó không? Kính mong nhận được các thông tin tư vấn , chỉ dạy từ anh. Em xin chân thành cảm ơn và kính chúc anh và người thân luôn mạnh khoẻ, công việc làm ăn phát đạt. Ngô văn Tín

Avatar
Thanh Xuan (21-09-2014) 

Chào Nhà Đất Số, Tôi chuẩn bị sinh e bé (con gái) vào cuối tháng 5 dương lịch này. Tôi nhờ bạn tư vấn đặt tên cho bé với ạ. Mẹ: Nguyễn Thị Thanh Xuân (1982) Bố: Phan Anh Tuấn (1980) Chị gái: Phan Tuệ Lâm (2008) Các tên không được đặt trùng là: Như, Thanh, Hải. Liệu tên tôi bé có kiêng không được đặt trùng tên với bà dì của tôi bé ko ạ. Tôi cảm ơn bạn, bạnc bạn sức khỏe.

Avatar
Hải (30-07-2014) 

Kính chào Nhà Đất Số Xin chú tư vấn cho tôi : Chồng tôi tên : Vũ Thắng sinh năm 1982, tôi tên là Nguyễn Thị Hải sinh năm 1983. Con gái tôi dự sinh vào ngày 22/8/2014. tôi dự định đặt tên con gái tôi với tên như: Vũ Nguyễn Phương Thảo Vũ Nguyễn Ngọc Lan tôi xin chú cho tôi thêm lời khuyên ạ.tôi cảm ơn chú rất nhiều

Nguồn: xehoiviet.com