TTCK ngày 10/4: VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm

.
TTCK ngày 10/4: VN-Index có thể tiếp tục tăng điểm

Ảnh minh họa: Chris Liverani

Thị trường chứng khoán ngày 10/4 được các công ty chứng khoán nhận định như sau:

BVSC: Dòng tiền dự kiến sẽ phân hóa

Sự luân phiên tăng điểm giữa các cổ phiếu vốn hóa lớn đang giúp giữ nhịp thị trường.

Dòng tiền dự kiến sẽ tiếp tục phân hóa và tập trung ở nhóm cổ phiếu có thông tin tích cực từ báo cáo kết quả kinh doanh quý I và mùa đại hội cổ đông.

BSC: Có thể cân nhắc việc đầu tư ngắn hạn trong thời điểm này

Phiên hôm qua dù có những lúc lực bán tăng cao khiến chỉ số giảm xuống dưới tham chiếu nhưng dòng tiền đã nhanh chóng hỗ trợ chỉ số thị trường.

Bên cạnh đó, dòng tiền cũng đang có xu hướng chảy vào nhóm ngành Ngân hàng và một số mã cổ phiếu Bất động sản.

Các cổ phiếu nhóm Tài chính tăng mạnh giúp thị trường tạm vượt qua ngưỡng kháng cự 1.200 điểm. Tuy nhiên, nhóm Dầu khí và Thủy sản lại đang chịu sức ép khá lớn và giảm điểm mạnh.

BSC nhận định chỉ số đang dần tích lũy lại để chờ đợi những thông tin từ mùa đại hội cổ đông cũng như những diễn biến tiếp theo từ chiến tranh thương mại Mỹ - Trung.

Dù vậy, chỉ số đang cho thấy sự tăng điểm khá vững chắc, nhà đầu tư có thể cân nhắc việc đầu tư ngắn hạn trong thời điểm này.

KBSV: Tập trung giao dịch với nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường

Trạng thái chung của thị trường chưa có nhiều thay đổi. VIC đang khẳng định vị trí dẫn dắt của mình và có thể xu hướng tiếp theo của thị trường phụ thuộc phần lớn vào VIC.

Đề xuất: Giữ nguyên chiến lược của tháng 3, tiếp tục đứng ngoài quan sát thị trường, đợi chờ nhịp điều chỉnh thực sự của thị trường.

Nếu chấp nhận rủi ro cao, tập trung giao dịch với nhóm cổ phiếu dẫn dắt thị trường gồm : (1) BigCaps – VIC, MSN, BVH, VJC, GAS ,PLX; (2) Ngân hàng – VCB, CTG, ACB, VPB.

SHS: VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm

Dòng tiền đổ vào thị trường cũng được cải thiện và khối ngoại quay trở lại mua ròng trong phiên hôm qua.

Đây là những yếu tố sẽ hỗ trợ cho đà tăng trong ngắn hạn của VN-Index. Tín hiệu kỹ thuật ngắn hạn của VN-Index tiếp tục là Tích cực với ngưỡng kháng cự tâm lý  tại 1.250 điểm

Trong phiên giao dịch hôm nay 10/4, VN-Index có thể sẽ tiếp tục tăng điểm để thiết lập các mức điểm cao hơn mà mục tiêu gần nhất của chỉ số là ngưỡng 1.210 điểm.

Nhà đầu tư ngắn hạn duy trì tỷ trọng cổ phiếu ở mức vừa phải và quan sát thị trường để có quyết định hợp lý; trong trường hợp nhà đầu tư có tỷ trọng cổ phiếu cao có thể canh những nhịp tăng điểm để bán ra nhằm đưa tỷ trọng về mức cân bằng.

Nhà đầu tư trung và dài hạn tiếp tục nắm giữ những cổ phiếu đang có vị thế tốt trong danh mục và có thể tận dụng những phiên điều chỉnh để tích lũy thêm những cổ phiếu có triển vọng tăng trưởng tích cực.

Nguồn: doanhnhansaigon.vn