Thói quen nguy hiểm trong những ngày “đèn đỏ” khiến chị em dễ viêm nhiễm phụ khoa

.

Dùng băng vệ sinh siêu thấm hút

Nhiều chị em vì nhiều lý do khác nhau mà lựa chọn loại băng vệ sinh này. Với khả năng thấm hút nhanh và nhiều, kéo dài thời gian sử dụng băng vệ sinh sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn sinh sôi nảy nở, việc mắc các bệnh phụ khoa cũng là chuyện sớm muộn.

Các bác sĩ về phụ khoa khuyên nên thay băng vệ sinh 4 tiếng/lần để đảm bảo vùng kín sạch sẽ nhất có thể.

Sử dụng loại không phù hợp

Tùy vào tình hình và nhu cầu thực tế, nghĩa là việc sử dụng phụ thuộc vào lượng dịch ra ít hay nhiều trong những ngày này.

Không rửa “cô bé” khi thay băng vệ sinh

Vô cùng mệt mỏi trong những ngày “đèn đỏ” kèm theo đó là cảm giác sợ nước, có thể bạn không lười nhưng vì lẽ trên mà bạn chỉ thay băng vệ sinh mà không rửa vùng kín của mình. Thói quen này vô cùng nguy hại vì vi khuẩn không chỉ có trong băng vệ sinh mà còn tồn tại rất nhiều ở khu vực “cô bé”, việc rửa với dung dịch phù hợp hoặc với nước sạch sẽ giảm đi lượng vi khuẩn gây hại.

Lười thay băng vệ sinh

Bạn có biết rằng vi khuẩn sinh sôi tính trên từng giây chứ không phải từng phút, việc lười thay băng vệ sinh tạo điều kiện vô cùng thuận lợi giúp vi khuẩn sinh sôi, dẫn đến viêm nhiễm vùng kín.

Chỉ nên dùng băng vệ sinh tối đa 4 tiếng, môi trường sạch sẽ, khô thoáng giúp “cô bé” khỏe mạnh vượt qua những ngày “kinh khủng” này.

Dùng băng vệ sinh hết hạn

Bất cứ cái gì hết hạn sử dụng cũng đều gây nguy hiểm chứ không riêng gì băng vệ sinh. Băng vệ sinh được sản xuất với khả năng kháng khuẩn chỉ trong một thời gian nhất định. Không một ai sẽ chịu trách nhiệm với bạn khi bạn sử dụng băng vệ sinh đã hết hạn sử dụng, mọi điều gây hại xảy ra chỉ có mình bạn gánh lấy.

Để đảm bảo sức khỏe sinh sản cho bản thân, bạn đừng bao giờ quên xem ngày sản xuất và hạn sử dụng của băng vệ sinh, bạn nhé.

Chúc bạn luôn vui và khỏe mạnh! 

Nguồn: phunukieuviet.com