Thực đơn dinh dưỡng siêu tốt cho các bà mẹ sau sinh

.

Món ăn làm từ sữa

Thực đơn dinh dưỡng siêu tốt cho các bà mẹ sau sinh

Quãng thời gian mang thai, sinh nở và cho con bú, sẽ ảnh hưởng rất lớn đến nguồn năng lượng dự trữ trong cơ thể người mẹ. Do đó, để đảm bảo cho sức khỏe cũng như lượng sữa cần thiết cho con, các chị em cần lưu ý rất nhiều đến việc phải bổ sung dưỡng chất.

Thực phẩm làm từ sữa như: sữa bột, sữa tươi, sữa chua… chính là loại thực phẩm bắt buộc phải có trong khẩu phần ăn của chị em phụ nữ sau sinh bởi đó nguồn cung cấp canxi tốt nhất cũng như các dưỡng chất quan trọng, giúp chị em có đủ sức khỏe để chăm con và có đủ sữa cho con bú.

Các món ăn chứa đạm

Thực đơn dinh dưỡng siêu tốt cho các bà mẹ sau sinh

Thực phẩm từ đạm như thịt và cá… là các món ăn cực kỳ quan trọng mà chị em phụ nữ mới sinh và cho con bú không nên bỏ qua.  Lý do là vì các loại món ăn từ đạm chính là nguồn cung cấp dồi dào các chất dinh dưỡng như: đạm, chất sắt, phốt pho, vitamin nhóm B,… cùng các nguyên tố vi lượng và đa lượng khác giúp mẹ và bé đều khỏe mạnh.

Các món ăn từ hoa quả

Ngoài cung cấp dinh dưỡng thiết yếu từ sữa và đạm thì các chị em cần bổ sung thêm năng lượng từ vitamin. Các loại trái cây chính là món ăn có chứa nguồn vitamin dồi dào, các nguyên tố vi lượng, đa lượng rất tốt cho làn da, sức khỏe và vóc dáng của chị em. Do đó, để cơ thể luôn khỏe mạnh, hệ miễn dịch tốt, cân nặng chuẩn sau sinh cùng làn da đẹp, chị em nên bổ sung các loại trái cây cho cơ thể mỗi ngày.

Các loại rau

Các loại rau như : như: Bầu, bắp cải, bí đỏ, cà rốt,… các loại rau này rất giàu vitamin và khoáng chất, sẽ giúp cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng cho cơ thể chị em phát triển khỏe mạnh và có được vóc dáng cân đối sau sinh. Vì vậy, việc bổ sung rau xanh cho các bữa ăn hàng ngày của mình là điều tối quan trọng và cần thiết cho phụ nữ sau sinh

Ăn các món cháo

Thực đơn dinh dưỡng siêu tốt cho các bà mẹ sau sinh

Thời kì đầu sau khi sinh nở, thì cháo là món ăn nên có trong thực đơn ăn uống của các chị em sau sinh. Các món cháo rất dễ ăn lại có nhiều chất dinh dưỡng giúp duy trì cân nặng chuẩn, nguồn dinh dưỡng cũng như năng lượng. Bên cạnh đó, các món cháo góp phần kích thích vị giác giúp mẹ ăn ngon miệng hơn nhằm đảm bảo cơ thể mau chống hồi sức và tàn trề năng lượng.

Tường Vi

Nguồn: phunukieuviet.com