‘Làm chuyện ấy’ sau sinh: ‘Sướng’ ít, ‘đau’ nhiều

.

Một vài con số dưới đây có thể khiến các chị em phụ nữ suy ngẫm lại về chuyện chăn gối sau hôn nhân:

  • 1/10 phụ nữ gặp đau đớn khi quan hệ sau hôn nhân.
  • ¼ phụ nữ vẫn bị đau đớn khi quan hệ dù đã sinh con được 18 tháng.
  • Phụ nữ sinh mổ thậm chí còn bị đau khi quan hệ gấp 2 lần so với phụ nữ sinh thường.

Như vậy, quan hệ tình dục sau sinh đẻ chính là “nỗi ám ảnh thứ 2” của phụ nữ sau “nỗi ám ảnh thứ nhất” là “vượt cạn”. Điều đầu tiên bạn cần lúc này chính là sự đồng cảm và nâng niu của chồng. Hãy chia sẻ thẳng thắn nỗi khổ của bạn để cả hai cùng có cách vượt qua, cũng như giúp chồng nắm bắt được tâm lý vợ mà có giải pháp phối hợp nhịp nhàng.

Nếu anh xã đã thấu hiệu và muốn sẻ chia với bạn, đây chính là lúc để bạn dần tự tin cởi bỏ tâm lý căng thẳng và trải nghiệm lại với anh ấy khi đã sẵn sàng. Tuy nhiên, đừng quá tự ép bản thân vì như vậy dễ sinh tâm lý phản tác dụng, gây đau đớn hơn bình thường.

Một khi bạn đã sẵn sàng cho chuyện quan hệ sau sinh, hãy thử thêm 4 phương pháp hỗ trợ dưới đây để đảm bảo chuyện ấy thật “trơn tru”:

1. Dùng gel bôi trơn để hỗ trợ “cô bé”

Trong giai đoạn này, cô bé đang cực kì nhạy cảm và sẽ gặp nhiều khó khăn khi quan hệ, do đó gel bôi trơn là thứ không thể thiếu để việc giao hợp trở nên dễ dàng. Ngoài ra, giai đoạn này bạn không lăn tăn về vấn đề thụ thai nên không ngại việc gel bôi trơn làm giảm chất lượng di chuyển của tinh trùng.

2. Chọn tư thế “cưỡi ngựa” để tăng hưng phấn

Theo các chuyên gia, tư thế “cưỡi ngựa” (nữ ở trên) chính là tư thế giúp phụ nữ giảm đau đớn dễ nhất, ngoài ra còn hỗ trợ phụ nữ tạo cảm hứng nhanh chóng hơn. Tư thế “cưỡi ngựa” cũng chính là “bài toán” để phụ nữ kiểm soát “cậu bé”, tránh được những tình huống “đau tê tái”.

3. Hãy kiểm tra sẵn sàng tình trạng sức khỏe cũng như bộ phận sinh dục trước khi muốn quan hệ

Một điều chắc chắn mà các cặp vợ chồng cần quan tâm chính là kiểm tra kĩ vết rạch tầng sinh môn khi sinh để đảm bảo vết may đã lành lặn và sẵn sàng để quan hệ tình dục. Bác sĩ cho bạn biết bạn đã “đủ điều kiện” để làm chuyện đó với anh xã hay chưa.

Ngoài ra, chồng bạn cũng có thể giúp bạn kiểm tra bằng cách dùng 2 ngón tay sạch cho vào bên trong âm đạo, nếu mọi thứ ổn thì có nghĩa là bạn có thể quan hệ rồi đấy!

4. “Cầu cứu” phương pháp vật lý trị liệu

Nếu mọi thứ vẫn còn quá khó khăn, bạn cần áp dụng các bài tập vật lý trị liệu, cụ thể là bài tập khung sàn chậu (Kegel). Kì thật, bạn nên tập các bài tập này ngay khi mang thai để việc quan hệ sau sinh trở nên dễ chịu hơn. Những bài tập này cũng rất đơn giản, bạn có thể tham khảo tại đây nếu muốn.

Ngọc Huệ

Nguồn: phunukieuviet.com