Muốn ngăn ngừa ung thư, ngoài tập thể dục hãy uống trà xanh!

.

Trong trà xanh có chứa nhiều chất chống oxy hóa, nhờ vậy có khả năng ngăn ngừa lão hóa và ngăn chặn tế bào ung thư cực kì hiệu quả. Các chuyên gia còn khẳng định trà xanh có thể ngăn ngừa bệnh tim, đột quỵ và nhiều bệnh lý các liên quan đến khối u.

Đối với bệnh nhân đã mắc ung thư, trà xanh hỗ trợ làm giảm kích thước khối u và chống lại sự phát triển của các tế bào ung thư. Chất polyphenol được tìm thấy trong lá trà xanh được chứng minh là có khả năng cực mạnh trong việc này!

Vậy trà xanh chuyên ngăn ngừa những loại ung thư nào?

Ung thư dạ dày, thực quản, đại trực tràng, bàng quang, tuyến tiền liệt, buồng trứng và ung thư vú

Các nhà khoa học tại Thụy Điển đã bỏ ra 15 năm để nghiên cứu trên 61.057 phụ nữ, trong đó những người phụ nữ uống ít nhất 1 cốc trà xanh mỗi ngày sẽ giảm nguy cơ ung thư buồng trứng đến gần 50%, so với những người không uống trà xanh đều đặn mỗi ngày.

Tiếp đến, tại Hiệp hội ung thư Canada, các chuyên gia đã tiến hành thực nghiệm và đưa ra kết luận rằng sử dụng trà xanh mỗi ngày giúp giảm mạnh nguy cơ mắc bệnh ung thư vú, kể cả do di truyền.

Ngoài ra, các chuyên gia cũng khẳng định trà xanh có tác dụng ngăn chặn nguy cơ ung thư đại trực tràng, ung thư dạ dạy, ung thư bàng quang và ung thư tuyến tiền liệt.

Ung thư phổi

Về việc lá trà xanh có tác dụng trong công cuộc chống ung thư phổi, các nhà nghiên cứu tại Đại học Y Chung Shan (Đài Loan) đã thực nghiệm và chứng minh rằng uống 1 – 2 tách trà xanh mỗi ngày sẽ làm giảm mạnh nguy cơ ung thư phổi cũng như các bệnh về phổi. Những người không có thói quen uống trà xanh kèm hút thuốc lá sẽ có nguy cơ mắc bệnh ung thư phổi cao gấp nhiều lần.

Ung thư bạch cầu

Nghiên cứu về công dụng của lá trà xanh trong việc ngăn ngừa ung thư bạch cầu, các nhà khoa học đã cho thực nghiệm trên bệnh nhân mắc chứng ung thư bạch cầu sử dụng 400-2000 mg chất ECGC có trong trà xanh, với mật độ 2 lần/ ngày. Kết quả phát hiện tình trạng ung thư bạch cầu thuyên giảm rõ rệt, các tế bào ung thư bị kìm hãm, ngăn ngừa sự phát triển khiến bệnh tình trở nặng.

Như vậy, sử dụng trà xanh đúng cách, đúng liều lượng mỗi ngày sẽ là giải pháp tuyệt vời giúp chúng ta phòng chống ung thư, đồng thời còn giúp trẻ hóa cơ thể, đẹp da tóc và thải độc hiệu quả.

Ngọc Huệ

Nguồn: phunukieuviet.com