Cô gái bị nhà chồng thiêu sống vì chưa nộp tiền hồi môn “bổ sung”

.

Nạn nhân trong sự việc được xác định là cô Parvinder Kaur, 24 tuổi sống tại khu dân cư  Vikaspuri, phường Patel Nagar, quận Tây Delhi, Ấn Độ.

Năm 2008, cô chính thức kết hôn với một người đàn ông 27 tuổi tên là Gurcharan Singh. Sau hơn 5 năm dài "góp gạo thổi cơm chung", họ chào đón đứa con trai kháu khỉnh vào năm 2012.

Những tưởng niềm vui trọn vẹn sẽ kéo dài theo năm tháng nhưng phía gia đình nhà Gurcharan liên tục đòi hỏi thêm các khoản tiền hồi môn "bổ sung", mà điển hình là 1.000.000 rupee (tương đương hơn 350 triệu đồng) cách đây nửa tháng.

Tuy nhiên, cha mẹ cô Parvinder lại không kịp xoay sở số tiền lớn như vậy nên nhất quyết từ chối.

"Do yêu cầu chưa được đáp ứng nên họ đã bịa ra chuyện Parvinder ngoại tình và đuổi hai mẹ con nó ra khỏi nhà. Em gái tôi không còn cách nào khác là nương tựa vào cha mẹ đẻ", Jasmeet  Singh - anh trai của nạn nhân nói. 

Họ có thời gian dài quen nhau và tìm hiểu nhờ nhân duyên cả hai gia đình đều kinh doanh phụ tùng xe gắn máy.

Cô Parvinder đã quyết định quay về nhà chồng để lấy thêm quần áo cho con trai, đồng thời thu hồi lại một số giấy tờ cá nhân quan trọng vào ngày 18/08 mà không hề hay biết những kẻ độc ác đã “chuẩn bị” để thiêu sống cô ngay tại đây.

"Thấy em gái đi mãi chưa về, gia đình tôi liền chạy sang kiểm tra và phát hiện nó đang nằm hấp hối với hàng loạt vết bỏng kinh hoàng", anh Jasmeet cho biết.

Mặc dù được đưa vào cấp cứu ở Bệnh viện Safdarjung nhưng nạn nhân vẫn không thể qua khỏi vì bị bỏng tới 90% diện tích cơ thể.

Trước lúc qua đời, cô Parvinder cố gắng dùng nốt chút sức lực yếu ớt để tố cáo về việc mình bị nhà chồng mưu sát với lực lượng chức năng: "Họ mua sẵn dầu hỏa từ lâu rồi, chờ khi có cơ hội là ra tay giết tôi".

Sau nhiều năm kết hôn, cô gái bị chính gia đình chồng thiêu sống.

Ông Vijay Kumar, đại diện cơ quan cảnh sát địa phương nhấn mạnh:

"Gia đình kẻ thủ ác đã bị bắt giữ, song mẹ ruột của hắn lại nhanh chân bỏ trốn trước thời điểm đó. Tên Gurcharan còn khai nhận việc thiêu sống nạn nhân là hành vi trả thù sau khi cô này tự ý bỏ về nhà cha mẹ đẻ chứ không phải vì khoản tiền hồi môn bổ sung".

Quá đau lòng sau cái chết tức tưởi của em gái, anh Jasmeet chia sẻ thực chất nhà Gurcharan cũng chẳng cần tới khoản tiền mà gia đình mình cung cấp: "Họ chỉ coi đó là nguồn tài chính vô đáy. Nếu chậm trễ, Parvinder lập tức bị thiêu sống để trả thù".

- Phan Huyền -

Nguồn: phunukieuviet.com