Chủ nhân “xấu hổ” khi được mèo cứu thoát khỏi tay “tử thần”

.

Xưa nay, người ta thường ca ngợi chó là người bạn trung thành, anh hùng cứu người trong hoạn nạn thì mèo là thú cưng yếu ớt, cần được nâng niu và bảo vệ. Tuy nhiên, câu chuyện dưới đây thì ngược lại, mèo trở thành “ân nhân” cứu sống 7 thành viên trong một gia đình khi cơn hỏa hoạn bất ngờ ập đến.

Emily Chappell-Root vốn không ưa mèo nhưng vì các con thích nuôi chúng nên cô đã “miễn cưỡng” nhận nuôi chú mèo Luna. Sau lần cứu mạng cả gia đình, Luna không chỉ trở thành chú mèo được gia đình Emily yêu quý mà còn được coi như một ân nhân.

Luna và chủ nhân là cô Emily.

Đêm hôm đó, chồng đi vắng nên nên chỉ có 7 mẹ con Emily ngủ trong nhà, còn Luna thì nằm bên ngoài. Đến 4 rưỡi sáng, chú mèo bò vào nhà, leo lên giường của 7 mẹ con và cào liên tiếp vào chân Emily.

Cô cố gắng lờ chú mèo đi để ngủ tiếp nhưng Luna ngày càng càng lì lợm vẫn không ngừng cào. "Như thế nó muốn bảo chúng tôi hãy mau dậy đi", Emily nhớ lại.

Cuối cùng, Emily cũng gượng dậy và đi kiểm tra xung quanh. Quả nhiên, cô phát hiện ngọn lửa đang lan ra từ nhà bếp sang phòng khách. Emily nhanh chóng đánh thức lũ trẻ và đưa chúng ra khỏi nhà.

Dù căn nhà và tài sản bị thiêu rụi gần hết nhưng may mắn thay, gia đình cô cùng chú mèo Luna đã thoát khỏi đám cháy một cách an toàn. Kể từ đó, gia đình cô tự hứa sẽ nuôi Luna đến khi nó qua đời.

"Nếu không có Luna, chúng tôi sẽ không bao giờ phát hiện ra điều khủng khiếp đó", Emily vừa nói vừa khóc. "Chúng tôi thực sự may mắn khi có Luna bên cạnh".

"Dù đi đâu, chúng tôi cũng sẽ mang Luna đi cùng", Emily chia sẻ.

- Thu Hoài -

Nguồn: phunukieuviet.com