Cái chết bí ẩn của thiếu nữ 15 tuổi sau khi bị phạt 100 cái squat

.

Xiao Fei đã trộm thẻ căn cước để có thể đủ tuổi làm việc

Được biết Xiao Fei đã bỏ học từ nửa năm trước, bắt đầu kiếm tiền để chữa bệnh cho bố và cô đang làm việc tại một công ty bất động sản tại Quảng Đông, Trung Quốc.

Cha của cô là ông Jiang đã cho hay vào một sáng cuối tháng 7 cô bé đã đi làm trễ và bị quản lý phạt squat sâu 100 cái. Ông Jiang nói: “con bé đã mua thuốc uống vì cảm thấy không khỏe và sau đó chân không thể cử động được nữa”.

Trước tình trạng nguy kịch của con mẹ của Xiao Fei đã đưa cô bé về Hồ Nam để chữa bệnh. Cô được đưa vào diện chăm sóc đặc biệt của Đại học Trung Nam và tử vong ngày 7/8. Trước đó vào ngày 28/7 cô đã không thể cử động tay và rơi vào trạng thái hôn mê.

Cha của Xiao

Đài truyền hình đã liên lạc với bà Wang phòng pháp lý của công ty mà Xiao Fei đã làm, bà đã phủ nhận hoàn toàn chuyện phạt cô bé squat và cho biết không hề biết cô chưa 16 tuổi.

Liên lạc với quản lý của cô là ông Ly tại văn phòng Sunny Garden, Ly thừa nhận rằng đã cho Xiao Fei squat nhưng đây không phải là ép buộc mà trên tinh thần tình nguyện, đây là luật do công ty đề ra và ai vi phạm đều phải tự động làm việc này.

Theo báo cáo ý tế không nêu rõ cái chết của Xiao Fei có phải do squat gián tiếp gây ra hay không, mà chỉ để lý do cô qua đời là do suy hô hấp. Các bác sĩ đã chuẩn đoán cô mắc phải hội chứng Guillain – Barre.

Guillain – Barre là một hội chứng rất hiếm gặp và ảnh hưởng rất xấu đến hệ thần kinh. Nó làm người mắc phải tê liệt, đau và suy nhược cơ thể nhất là tay và chân. Không chỉ vậy Guillain – Barre có thể gây khó thở và cứ 20 người mắc phải thì chỉ 1 người tử vong.

Nhưng dù chưa biết lý do có phải squat hay không nhưng nó cũng có phần nào ảnh hướng đến hội chứng này, có thể do tập luyện sai hay quá vôi đã vô tình đẩy căn bệnh này phát triển nhanh hơn, vậy thế nào là squat đúng cách?

  • Bước 1: hai chân rộng bằng vai, mũi chân hướng thẳng về trước, đứng thẳng hai tay buôn có thể buông tự nhiên hoặc đưa tay song son ra trước
  • Bước 2:  từ từ hạ thấp cơ thể, siết hông, mông và đùi đồng thời hít sâu
  • Bước 3: Về lại vị trí ban đầu đồng thời thở ra

Nguồn: phunukieuviet.com