2 bé sinh non chuyển từ BV Sản Nhi Bắc Ninh lên tuyến Trung ương sẽ được xuất viện trong hôm nay

.

hai bé sinh non ở bệnh viện sản nhi Bắc Ninh được xuất viện
Các bé sinh non từ bệnh viện Sản Nhi Bắc Ninh được khám trước xuất viện. Nguồn: Báo CAND

Theo Ths.BS Nguyễn Thành Nam (Trưởng khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai), hôm nay (1/12), 2 trong số 3 bé chuyển từ BV Sản Nhi Bắc Ninh lên Bệnh viện Bạch Mai điều trị sẽ được xuất viện.

Trước đó, như tin đã đưa, sau sự cố y khoa bất thường xảy ra tại BV Sản nhi Bắc Ninh làm 4 trẻ sơ sinh tử vong, đã có 19 bệnh nhi của bệnh viện này được chuyển lên các bệnh viện tuyến trên để tiếp tục điều trị gồm: bệnh viện Nhi Trung ương (8 bé), Phụ sản Trung ương (8 bé), Bạch Mai (3 bé).

Trong đó, 3 bé nhập viện tại Khoa Nhi (BV Bạch Mai) đều trong tình trạng đẻ non, bị suy hô hấp, vàng da, nhiễm trùng nặng. Ngay khi tiếp nhận, các bác sĩ khoa Nhi, Bệnh viện Bạch Mai đã huy động tối đa nguồn nhân lực có kinh nghiệm, chuyên môn cao nhất để hỗ trợ việc chăm sóc và điều trị cho bệnh nhi. Bệnh viện Bạch Mai cũng miễn toàn bộ viện phí cho 3 bệnh nhi này.

"Sau 10 ngày điều trị tích cực, 2 trong 3 bé có tiến triển tốt, các bé đã tự bú mẹ. Các chỉ số nhiễm khuẩn giảm dần. Đến ngày hôm qua 30/11, kiểm tra tình trạng nhiễm trùng đã hết, sức khỏe các bé ổn định, bác sỹ quyết định cho 2 bé xuất viện để gia đình chăm sóc"- BS Nam nói.


PGS.TS Nguyễn Quốc Anh (trái), GĐ BV Bạch Mai và Ths.BS Nguyễn Thành Nam (phải) kiểm tra sức khỏe cháu bé chuyển từ BV Sản Nhi Bắc Ninh lên.

Còn về tình hình sức khỏe của cháu bé còn lại, được biết, khi nhập viện, bé phải hỗ trợ thở máy hoàn toàn, gần như không ăn được, tình trạng nhiễm trùng rất nặng, tiên lượng xấu... Tuy nhiên, theo BS Nam, các y bác sẽ trong khoa vẫn quyết tâm cứu chữa bé bằng mọi giá.

"Các y bác sỹ đã phải sử dụng cho cháu các thuốc vận mạch và các hỗ trợ đặc biệt khác, cả về hô hấp và tuần hoàn, nuôi dưỡng hoàn toàn qua tĩnh mạch…Với phác đồ điều trị tích cực, đến hôm nay cháu đã cai được máy thở, ăn tốt hơn và tình trạng nhiễm khuẩn đã kiểm soát được một phần dù vẫn còn phải theo dõi sát sao. Khả năng trong ít ngày tới bé sẽ được ra khỏi phòng cách ly"- BS Nguyễn Thành Nam chia sẻ.

Nguồn: doisongvietnam.vn