Chứng khoán thị trường châu Á bật tăng theo Wall Street

.

 

Sự hồi phục này là sự nối tiếp phiên đảo chiều ở Mỹ đóng cửa với chỉ số Dow Jones tăng 2,3%. Tại Hong Kong, chỉ số Hang Seng tăng 2,8%, trong khi S&P/ASX 200 của Úc tăng 1,3%, và chỉ số Kospi của Nam Hàn giữ ổn định.

Tại Wall Street, Nasdaq đóng cửa tăng 2,1% và chỉ số S&P 500 tăng 1,7%. Điều này đã giúp thị trường giảm căng thẳng sau làn sóng bán tháo toàn cầu bắt đầu vào tuần trước.

StockAsia
Các nhà phân tích nói rằng trong ngắn hạn, các nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý trước thị trường nhiều biến động hơn (Ảnh: HUW EVANS PICTURE)

Được biết, vào cuối ngày 6/2, chỉ số chứng khoán tại Wall Street giảm sâu khiến toàn bộ chứng khoán Asia chao đảo, nay khôi phục lại. Các nhà đầu tư bán phá giá cổ phiếu sau khi có dự báo sự tăng trưởng vững vàng của kinh tế Mỹ có thể khiến Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (FED) đẩy nhanh tốc độ tăng lãi suất.

Báo cáo này được đưa ra trong bối cảnh có cắt giảm thuế mới, căng thẳng thương mại khiến các nhà phân tích cho rằng có thể dẫn đến lạm phát tăng nhanh hơn dự kiến.

Hôm 6/2, chỉ số Dow Jones sụt giảm gần 1.200 điểm (tương đương 4,6%), kéo theo thiệt hại ở thị trường châu Á và châu Âu. Sự sụt giảm của chỉ số Dow Jones trong ngày 6/2 đạt mức lớn nhất kể từ tháng 8/2011, thời điểm thị trường giảm do hậu quả của "Thứ Hai Đen" - ngày hãng Standard & Poor hạ xếp hạng tín dụng của Hoa Kỳ.

Nhà phân tích Oriano Lizza của CMC Markets cho biết: "Nhiều người cho rằng sự suy thoái gần đây là một điều cần thiết cho thị trường và xem đó là cơ hội để các nhà đầu tư tái đầu tư ở mức có thể quản lý được".

Các nhà phân tích nói rằng trong ngắn hạn, các nhà đầu tư nên chuẩn bị tâm lý trước thị trường nhiều biến động hơn, có thể cổ phiếu trên thị trường chứng khoán tăng giảm bất thường.

                                                                                                                                                          Thủy Tiên

Nên đọc
Xử phạt hơn 1 tỷ đồng các công ty vi phạm về chứng khoán
Nhật Bản - “Góa phụ đen” bị xử tử hình vì giết người tình lấy tiền chơi chứng khoán
Chứng khoán Việt Nam cao giá nhất mọi thời đại
Ông Phạm Nhật Vượng giữ vững "ngôi vương" người giàu nhất sàn chứng khoán Việt Nam
 

Nguồn: www.nguoitieudung.com.vn