Nên hay không “hồi sinh” xăng A92?

.
Vào CPTPP, người Việt sẽ được mua sữa ngoại giá rẻ?
Việt Nam cùng 10 nước thành viên đã chính thức ký Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) vào ngày 9/3. Theo đó, thuế suất xuất nhập khẩu loạt mặt hàng sẽ giảm về 0% trong vòng 7 năm.
Bên cạnh những lợi thế cho doanh nghiệp khi Việt Nam tham gia CPTPP, dưới góc độ người tiêu dùng cũng sẽ hưởng lợi ích từ Hiệp định này, trong đó có lợi ích có thể mua sữa và các sản phẩm từ sữa với mức giá rẻ hơn.
Bởi số liệu từ Tổng cục Hải quan cho thấy, trong năm 2017 nhóm hàng sữa và sản phẩm nhập khẩu đạt kim ngạch 865,4 triệu USD, tăng 1,59% so với năm 2016. Trong đó, nhập khẩu sữa và sản phẩm từ sữa từ thị trường New Zealand chiếm đến 26,9% tổng kim ngạch, đạt 232,8 triệu USD. (Xem thêm)
Cho “hồi sinh” xăng A92: Nên không?
Ông Trần Thế Truyền, Tổng Giám đốc Công ty TNHH MTV Dầu khí Sài Gòn (Saigon Petro), vừa ký công văn kiến nghị Bộ Công Thương và Bộ Tài chính một số chính sách có liên quan đến xăng sinh học E5.
Trong đó đáng chú ý nhất là kiến nghị “nếu trong thời gian tới sản lượng xăng E5 vẫn thấp dù đã áp dụng các biện pháp thì nên cho sử dụng lại xăng A92”.
Lý giải về đề xuất trên, Saigon Petro cho biết đến nay cả người tiêu dùng lẫn nhà bán lẻ đều không mặn mà với xăng sinh học E5. Lượng tiêu thụ xăng E5 của các doanh nghiệp tăng so với năm 2017 nhưng tỷ trọng chiếm thấp. Sản lượng tiêu thụ xăng E5 của các cửa hàng kinh doanh chậm, tồn kho nhiều ngày, tỉ lệ hao hụt cao, ảnh hưởng đến lợi nhuận của doanh nghiệp. (Xem thêm)
TP.HCM không thu phí đậu xe qua đêm
TP.HCM không thu phí đậu xe qua đêm
Bãi đậu xe tại Công viên 23/9.
Theo đó, thành phố sẽ không thu phí đậu xe qua đêm (từ 0 - 6 giờ sáng), tùy tình hình an toàn giao thông của một số tuyến đường mà quy định thời gian đậu xe cụ thể.
Mức thu giữ nguyên như trong dự thảo trước đó (xe đến 9 chỗ và xe tải từ 1,5 tấn trở xuống: ở khu vực quận 1, 3, 5 trong 2 giờ đầu tiên là 25.000 đồng/giờ, 2 giờ tiếp theo 30.000 đồng/giờ, từ giờ thứ 5 trở đi là 35.000 đồng/giờ; ở khu vực quận 10, 11 trong mọi khung giờ rẻ hơn 5.000 đồng/giờ. (Xem thêm)
“Mắt xích” Nguyễn Văn Dương trong đường dây đánh bạc kinh doanh là gì?
Ông Nguyễn Văn Dương, sinh năm 1975, Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Đầu tư phát triển an ninh công nghệ cao - CNC được xác định là một trong những "mắt xích" trong vụ án đường dây "đánh bạc, sử dụng mạng Internet thực hiện hành vi chiếm đoạt tài sản, tổ chức đánh bạc, mua bán trái phép hóa đơn và rửa tiền". 
Không được nhiều người biết đến như đồng phạm Phan Sào Nam - nguyên Chủ tịch VTC Online, Nguyễn Văn Dương có rất ít thông tin trên truyền thông. Tuy nhiên, quy mô những khoản đầu tư của doanh nhân này lại không hề nhỏ.
Theo nguồn tin của P.V, Nguyễn Văn Dương còn vai trò ở 12 đơn vị khác nhau, bao gồm cả CNC và văn phòng giao dịch của công ty này. (Xem thêm)
Người dân gọi hàng nghìn cuộc điện thoại kêu cứu vì bị doanh nghiệp xâm phạm quyền lợi
Theo số liệu Cục Cạnh tranh và bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương công bố mới đây, tính riêng trong năm 2017, Tổng đài đài tư vấn hỗ trợ người tiêu dùng 1800. 6838 (miễn phí toàn quốc) của Cục đã ghi nhận có 5.990 cuộc gọi đến, trong đó các tổng đài viên của Cục đã tiếp nhận và trả lời 3.245 cuộc gọi.
Đáng chú ý, trong tổng số 999 vụ việc được tiếp nhận và xử lý, tháng 6, tháng 11 và tháng 9 có số lượng vụ việc lớn nhất (tương ứng 127, 102 và 91 vụ việc).
Ngành hàng được yêu cầu tư vấn giải quyết khiếu nại và được phản ánh tới Cục nhiều nhất là hàng hóa tiêu dùng thường ngày (177 trường hợp, chiếm khoảng 17,77%). Sau đó là nhóm đồ điện tử gia dụng (147 trường hợp, chiếm 14,76%) và nhóm điện thoại, viễn thông (114 trường hợp, chiếm 11,44%). (Xem thêm)

NGUYỄN NGA

Tin liên quan
  • BizDAILY : Hé lộ đường dây đánh bạc liên quan cựu Cục trưởng C50">BizDAILY : Hé lộ đường dây đánh bạc liên quan cựu Cục trưởng C50
  • BizDAILY : “So với TPP, Việt Nam tham gia CPTPP còn tốt hơn nhiều”">BizDAILY : “So với TPP, Việt Nam tham gia CPTPP còn tốt hơn nhiều”
  • BizDAILY : “Khai tử” dự án lọc hóa dầu gần 3,2 tỷ USD">BizDAILY : “Khai tử” dự án lọc hóa dầu gần 3,2 tỷ USD
Cùng dòng sự kiện
Từ khóa: bizdaily, xăng dầu, cptpp, đánh bạc
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn