Chủ tịch Hà Nội yêu cầu làm sáng tỏ vụ cảnh sát giao thông nhận mãi lộ

.

Sáng 13/3, mạng xã hội lan truyền clip nghi CSGT có hành vi mãi lộ do nhóm phóng viên báo Tiền Phong ghi nhận tại một số chốt kiểm tra xử lý vi phạm.

Clip dài hơn 7 phút, ghi lại hình ảnh người vi phạm giao thông rút trong ví ra các tờ giấy giống các tờ tiền mệnh giá 100.000 - 200.000 đồng hoặc cầm trên tay đưa trực tiếp và nhét vào tập hồ sơ của CSGT.

Lực lượng CSGT làm nhiệm vụ xuất hiện trong clip cũng có hành vi tiếp nhận các tờ giấy giống tiền nói trên bằng cách để yên cho người vi phạm nhét vào tập hồ sơ hoặc nhận trực tiếp bằng tay và rút các tờ này từ tập hồ sơ mang cất đi.

Liên quan vấn đề này, Chủ tịch UBND TP Hà Nội đã có văn bản giao Giám đốc Công an TP Hà Nội kiểm tra, làm rõ thông tin trên, xử lý nghiêm các vi phạm (nếu có); báo cáo Thành ủy, UBND thành phố trước ngày 20/3/2018, đồng thời thông tin trả lời báo chí theo quy định.

Trước đó, đại tá Đào Vịnh Thắng, Trưởng Phòng CSGT (PC67, Công an TP Hà Nội) cho biết, đơn vị đang vào cuộc xác minh, xử lý vụ việc một clip ghi lại cảnh nhiều cán bộ thuộc PC67 Hà Nội có dấu hiệu nghi vấn mãi lộ.

Đại tá Đào Vịnh Thắng cho hay: “Phòng đã cử một lãnh đạo sang báo Tiền Phong xin toàn bộ tư liệu để về nghiên cứu và thành lập một tổ công tác làm rõ những nội dung mà báo đã nêu. Đồng thời, Phòng CSGT Công an TP Hà Nội tạm đình chỉ Phòng cũng đã tạm đình chỉ các cán bộ chiến sĩ xuất hiện trong clip”.

Cũng theo Trưởng phòng PC67 Hà Nội, sự việc sẽ được báo cáo lên lãnh đạo Công an TP Hà Nội.

“Nếu xác định các cán bộ chiến sĩ vi phạm quy trình công tác thì sẽ xử lý nghiêm theo quy định của ngành” – đại tá thông tin.

Theo Báo Lao động

Tin liên quan
  • Xem cảnh sát giao thông “làm luật” như ảo thuật
  • Chân dung những thanh tra giao thông nhận mãi lộ tiền tỷ
  • Tạm đình chỉ nhóm cảnh sát giao thông “soi” ví người vi phạm
Cùng dòng sự kiện
BizLive FanPage
Chia sẻ
Nguồn: bizlive.vn