Ô sin xin nghỉ Tết cũng là lúc vợ chồng tôi nhanh chóng muốn chấm dứt cuộc hôn nhân

.

Vợ chồng tôi đều là những người giỏi kiếm tiền nên cuộc sống vô cùng thoải mái. Vừa lấy nhau hôm trước hôm sau vợ tôi đã đòi thuê giúp việc, tôi thấy chưa cần thiết nên phân tích cho vợ hiểu:

- Chúng mình mới cưới cần gì giúp việc để khi nào có con rồi thuê sau cũng được, thời gian này vợ chồng mình cần không gian riêng. Với lại vợ chồng mình đi cả ngày có mỗi bữa tối ăn ở nhà thì em nấu tạm cái gì ăn là xong. Quần áo thì đã có máy giặt nhà cửa thì sạch thế này cả tuần lau một buổi coi như tập thể dục thôi mà.

ô sin xin nghỉ Tết,vợ chồng ly hôn,đàn ông yêu

Vừa lấy nhau hôm trước hôm sau vợ tôi đã đòi thuê giúp việc (Ảnh minh họa)

Tôi nói hết nước hết cái mà vợ chẳng chịu nghe lại còn giận hờn gọi điện về báo cáo mẹ là tôi bắt nạt thế. Để vợ chồng nhanh chóng làm hòa tôi mặc kệ vợ muốn làm gì thì làm. Vậy là ngay hôm sau vợ tôi đưa về một chị ô sin nhìn cũng sạch sẽ gọn gàng và giao mọi việc cho chị ấy làm.

Có chị giúp việc nên vợ chồng tôi không động tay động chân vào bất kỳ việc gì, đi làm về nhà nằm xem ti vi hay lướt web chơi đến giờ ăn cơm. Cả năm nay chị ô sin chăm chỉ làm việc không về quê lần nào nên chưa đến 23 Tết chị ấy đã xin về. Vợ tôi nằng nặc nhất định không cho chị ấy về sớm, cố giữ được ngày nào hay ngày đó thậm chí vợ sẵn sàng trả lương gấp đôi ngày thường cho chị. Tôi thấy bực mình với vợ quá liền quát:

- Em ích kỷ vừa vừa thôi, chị ấy làm việc cả năm rồi có mấy ngày Tết đoàn tụ gia đình mà em cũng làm khó chị ấy vậy. Thôi chị về đi mọi việc trong nhà này chúng em tự làm được.

Do công việc cuối năm nhiều nên tôi phải làm cố đến tận 8h tối mới về đến nhà, thấy vợ đang ngồi xem ti vi tôi nhắc vợ:

- Em dọn cơm đi anh đói lắm rồi.

- Anh cũng đi làm em cũng đi làm cớ sao em lại phải nấu cơm cho anh ăn?

- Em nói hay nhỉ em về sớm với lại nội trợ là việc của phụ nữ sao có thể để đàn ông vào bếp được chứ.

- Thế đàn ông các anh làm gì? Không cơm nước gì hết anh đói thì lấy mì tôm pha mà ăn.

Không muốn đôi co với vợ tôi đành phải làm gói mì tôm chống đói trước khi lên giường. Công ty của vợ được nghỉ trước nên cô ấy đi siêu thị mua đồ sắm Tết. Cả một buổi chiều cô ấy ở trong siêu thị và đến tận khi thành phố lên đèn vợ mới đánh cả một ô tô đồ về. Nhìn vào đống đồ vợ mua tôi thực sự sốc khi mà toàn đồ đóng hộp, cái gì cũng chế biến sẵn chỉ việc khui ra là ăn ngay. Tôi cau mày hỏi vợ:

- Mấy ngày Tết em định cho anh ăn thế này sao?

- Có sao đâu ngày sinh viên anh chẳng ăn mì tôm cả tháng có chết đâu?

- Nhưng đây là Tết với lại bây giờ chúng mình làm ra tiền rồi chứ đâu đói khát như ngày xưa nữa.

- Em ăn thế này đấy còn anh thích ăn gì thì mua về mà tự nấu đi.

Nói câu nào vợ cãi lại câu đấy khiến tôi nóng mặt không thể nhịn được nữa nên tôi mang hết những đồ hộp đổ vào thùng rác. Vợ tôi cũng chẳng chịu thua cào cấu chồng thậm chí dùng những từ ngữ khó nghe để mắng chồng. Trong lúc nóng giận tôi đã lỡ tay đánh vợ và tôi cũng vội vàng xin lỗi vợ ngay lúc đó.

Nhưng vợ lại nổi khùng lên giận dữ ôm quần áo đi khỏi nhà. Đoán là vợ về nhà ngoại nên tôi chẳng thèm gọi điện, cô ấy có chân đi thì sẽ có chân về. Một ngày hai ngày rồi ba ngày không thấy vợ về cũng chẳng thấy gọi điện, tôi không đủ kiên nhẫn chờ đợi liền đến nhà bà ngoại để rước vợ về. Đến nơi mẹ vợ bảo:

- Mấy hôm nay có thấy vợ con đến đây đâu? Các con giận nhau đấy à? Giờ biết tìm con gái của mẹ ở đâu đây?

Mẹ vợ bắt đầu khóc khiến tôi thấy lo, chẳng may vợ quẫn trí lên làm liều thì khổ, tôi vội vã đi hỏi thăm bạn bè của vợ nhưng họ đều lắc đầu không thấy. Sau một ngày đi tìm vợ không thấy tôi như phát điên lên, chán nản như kẻ thất tình. Tôi lo cho vợ thực sự cô ấy mà có mệnh hệ gì chắc cả đời này tôi sẽ phải hối hận. Ngồi quán cà phê buồn quá tôi lấy điện thoại ra rồi lang thang vào Facebook của vợ để ngắm vợ cho bớt nhớ.

Trong những bức ảnh đó tôi giật mình khi nhìn thấy có một tấm ảnh mới mà vợ vừa cập nhật, nhìn vợ chụp hình ở đâu quen lắm mà tôi nhớ chưa ra. Nhìn một hồi lâu tôi mới nhớ ra căn phòng vợ đã chụp ảnh. Tôi lao nhanh đến ngôi nhà nghi vợ đang ở trong đó, sau một hồi bấm chuông người ra mở cửa đó là Thắng - người yêu cũ của vợ tôi và là bạn thân của tôi.

ô sin xin nghỉ Tết,vợ chồng ly hôn,đàn ông yêu

(Ảnh minh họa)

Thắng khẳng định vợ tôi chưa hề đến đây, không tin bạn tôi chạy nhanh vào phòng tìm hết phòng này đến phòng khác đều không thấy. Đúng lúc tôi đang nản thì nhìn thấy chiếc áo của người phụ nữ thò ra ở phía dưới chăn. Vậy là vợ tôi chỉ ở đâu đó trong ngôi nhà này thôi.

Nhìn thấy chiếc tủ đứng khóa trái tôi yêu cầu bạn mở ra cho tôi xem nhưng Thắng bảo khóa mất rồi từ lâu không mở chiếc tủ đó. Nhưng Thắng đâu biết là tôi cũng có mánh khóe mở khóa chỉ với một sợi dây thép đề phòng khi mất khóa nhà. Trong nháy mắt tôi đã mở được khóa, cánh tủ vừa mở ra thì vợ tôi co ro nấp trong tủ với bộ quần áo đàn ông. Kéo vợ ra ngoài và tát thẳng vào mặt vợ một cái và kéo vợ về nhà ngay nhưng cô ấy nhất định không chịu về mà còn mắng tôi:

- Đồ vũ phu, tôi nhầm đã lấy anh làm chồng, chúng ta ly dị thôi.

- Anh không ngờ em lại nông nổi thế vợ chồng chỉ xích mích mấy chuyện vớ vẩn mà em lại bán đứng danh dự nhân phẩm của mình cho kẻ khác. Nếu em không chín chắn lên không bỏ cái tính trẻ con ích kỷ đi thì không chỉ anh mà bất kỳ người đàn ông nào cũng sẽ chán em thôi. Người phụ nữ dù kiếm được cả núi tiền đi nữa mà không biết vun vén gia đình chỉ thích chơi bời hưởng thụ thì cũng chỉ đáng cho vào thùng rác.

Có lẽ vợ tôi quá xấu hổ nên chẳng dám quay trở về nhà và tôi cũng không còn lời nào để nói với vợ nữa. Vậy là những ngày Tết này mọi người ai cũng quây quần bên gia đình còn tôi phải ở một mình trong căn phòng rộng. Nếu không hợp nhau thì tôi sẽ buông cho em được tự do.

>> Sau khi ô sin dạy cho em vợ một bài học, hành động của vợ khiến tôi ngã ngửa

Xem thêm

  • ô sin xin nghỉ Tết,vợ chồng ly hôn,đàn ông yêuHý hửng vì bồ sinh con trai nhưng khi biết sự thật anh lại ân hận vô cùng
  • ô sin xin nghỉ Tết,vợ chồng ly hôn,đàn ông yêuThuê ô sin trẻ đẹp về nhà, chồng choáng váng với dã tâm kinh khủng đằng sau của vợ
  • ô sin xin nghỉ Tết,vợ chồng ly hôn,đàn ông yêuNhìn thấy ô sin chưa chồng cho con bú tôi hoảng hồn để rồi vội vàng tống khứ khi biết sự thật
  • ô sin xin nghỉ Tết,vợ chồng ly hôn,đàn ông yêuVợ đột ngột mất tích trên sông, chồng thuê người tìm kiếm nhưng vô vọng và sự thật khiến ai cũng rơi nước mắt
Nguồn: ngoisao.vn