Trung Quốc lên kế hoạch bán thủy phi cơ lớn nhất thế giới

.

Trung Quốc lên kế hoạch cung cấp AG600 - thủy phi cơ lớn nhất thế giới do nước này sản xuất - bắt đầu từ năm 2022.

"Chúng tôi đang nỗ lực để có được chứng nhận về độ tin cậy của các cơ quan hàng không dân dụng vào năm 2021, và cung cấp cho khách hàng vào năm 2022" - Tân Hoa xã dẫn lời giám đốc thiết kế Huang Lingcai của Tổng công ty công nghiệp hàng không Trung Quốc (AVIC) cho biết tối 13.5.

AVIC có kế hoạch tiến hành chuyến bay thử của AG600 từ cơ sở nghiên cứu ở thành phố Chu Hải, gần Ma Cao, đến thành phố Kinh Môn ở tỉnh miền trung Hồ Bắc.

"Sau đó, nó sẽ chuẩn bị cho chuyến cất cánh từ mặt nước, dự kiến vào cuối năm nay" - ông Huang bổ sung.

AVIC đã hoàn tất sản xuất AG600 vào tháng 7.2016 ở tỉnh Quảng Đông. Máy bay này có 4 động cơ tuốc bin phản lực cánh quạt, tầm hoạt động tối đa 4.500km. Hồi tháng 12, thủy phi cơ AG600 đã hoàn thành chuyến bay thử đầu tiên.

Video: Trung Quốc công bố thủy phi cơ lớn nhất thế giới AG600

Your browser does not support the video tag.
Khánh Minh 14/05/2018 | 13:11
Trung Quốc
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Nóng nhất hôm nay: Bà Melania Trump "mất tích bí ẩn" sau khi phẫu thuật khối uNóng nhất hôm nay: Bà Melania Trump "mất tích bí ẩn" sau khi phẫu thuật khối u Nóng nhất hôm nay: Bà Melania Trump "mất tích bí ẩn" sau khi phẫu thuật khối u
  • Liverpool thua vì "nho xanh", thế thôi!Liverpool thua vì "nho xanh", thế thôi! Liverpool thua vì "nho xanh", thế thôi!
  • Dù giáo sư “đạo văn” hay “bị đạo văn” thì cũng là một hình ảnh xấuDù giáo sư “đạo văn” hay “bị đạo văn” thì cũng là một hình ảnh xấu Dù giáo sư “đạo văn” hay “bị đạo văn” thì cũng là một hình ảnh xấu
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn