Xiaomi nói gì về “hàng xách tay” khi có Mi Store đầu tiên tại Hà Nội?

.

Ngày 12.5, Xiaomi chính thức mở cửa hàng chính hãng đầu tiên tại Times City (Hà Nội). Tuy nhiên, trước khi có Mi Store này, sản phẩm Xiaomi “xách tay” đã tràn ngập thị trường Hà Nội.

Tại Mi Store ở Hà Nội bày bán hơn 120 mặt hàng, bao gồm cả hai mẫu điện thoại Mi MIX 2S và Redmi Note 5 mới được ra mắt hồi đầu tuần. Đây chính là cửa hàng bày bán nhiều sản phẩm Xiaomi nhất tại Hà Nội tính tới thời điểm này.

Đội ngũ nhân viên Mi Store sẵn sàng thông tin sản phẩm cho người tham quan. Máy tính của Xiaomi làm từ nhôm nguyên khối hấp dẫn cả những khách hàng nữ.

Trước khi đặt chân tới Hà Nội, Xiaomi có hẳn một cộng đồng Mi Fan với gần 100 nghìn thành viên, một con số mơ ước của nhiều hãng công nghệ tại Việt Nam. Xiaomi thu hút một lượng người tiêu dùng khủng trên toàn cầu khi bước đi của họ tập trung vào nhiều sản phẩm từ điện thoại tới đồ gia dụng.

Gian hàng đồ chơi công nghệ lắp ráp kết nối điện thoại. Gian hàng đồ chơi lắp ráp kết nối điện thoại.

Các thiết bị của Xiaomi hầu hết đều kết nối Internet và "sống chung" trong một hệ sinh thái do hãng này tạo ra. Xiaomi trau chuốt khá kĩ về mặt mĩ thuật của sản phẩm, và tận dụng tối đa các thiết kế phay nguyên khối từ nhôm như Apple.

Một chiếc Flycam đang trong quá trình phát triển chưa có trong danh sách hàng để bán. Một chiếc Flycam đang trong quá trình phát triển chưa có trong danh sách hàng để bán.

Nhiều người đã tiếp cận, mua các sản phẩm của hãng này khá sớm. Họ đặt hàng qua mạng hoặc mua trực tiếp ở những cửa hàng chuyên về Xiaomi tại thị trường Hà Nội. Đặc biệt, những cửa hàng kiểu này cũng hoành tráng trưng biển hiệu như… đại lí thứ cấp khi mà Xiaomi chưa vào Việt Nam. 

Nhân viên Mi Store trải nghiệm sản phẩm để giới thiệu tới khách hàng. Nhân viên Mi Store trải nghiệm sản phẩm để giới thiệu tới khách hàng.

Tuy nhiên, khi có Mi Store, liệu những "hàng xách tay" có được bảo hành tại Việt Nam, khi chúng có cùng nguồn gốc "Made in China"? Về vấn đề này, đại diện Xiaomi cho biết, các đối tác của hãng là những người cung cấp dịch vụ bảo hành. Cụ thể là những đối tác dịch vụ được ủy quyền của Xiaomi và họ không có bất kỳ trách nhiệm nào đối với các sản phẩm không được phân phối qua các kênh chính thức. 

Thiết bị về sức khoẻ như đồng hồ thông minh, cân thông minh thu hút nhiều đấng mày râu. Thiết bị về sức khoẻ như đồng hồ thông minh, cân thông minh thu hút nhiều đấng mày râu.

Theo Xiaomi, khách hàng hoàn toàn hiểu được rằng, khi họ lựa chọn mua sản phẩm xách tay với mức giá rẻ hơn vài trăm nghìn, họ sẽ không được hưởng chế độ bảo hành chính hãng và phải chấp nhận rủi ro ấy. Đó chính là lý do tại sao Xiaomi khuyến khích khách hàng nên mua qua các kênh chính thức vì thật ra, sản phẩm chính hãng cũng không đắt hơn sản phẩm xách tay quá nhiều. Đặc biệt, khi các đối tác phân phối chính hãng thường xuyên giới thiệu các gói khuyến mãi hấp dẫn, mang lại giá trị cao hơn rất nhiều so với số tiền mà người dùng tiết kiệm được khi mua hàng xách tay. 

Nhân viên Xiaomi giới thiệu robot hút bụi tự nhận diện đường đi lối lại trong nhà. Nhân viên Xiaomi giới thiệu robot hút bụi tự nhận diện đường đi lối lại trong nhà. Khu trưng bày đồ gia dụng thông minh. Khu trưng bày đồ gia dụng thông minh.
Hải Đăng 12/05/2018 | 14:35
Hàng Made in China, Mi Store đầu tiên tại Hà Nội, Xiaomi nói gì về hàng xách tay
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Sau TPHCM, bao giờ ngành thuế Hà Nội truy thu thuế người kinh doanh online?Sau TPHCM, bao giờ ngành thuế Hà Nội truy thu thuế người kinh doanh online? Sau TPHCM, bao giờ ngành thuế Hà Nội truy thu thuế người kinh doanh online?
  • Bỏ hàng chục tỷ mua bản quyền ASIAD, VOV được lợi gì?Bỏ hàng chục tỷ mua bản quyền ASIAD, VOV được lợi gì? Bỏ hàng chục tỷ mua bản quyền ASIAD, VOV được lợi gì?
  • Đại học vùng kéo các trường thành viên cùng thụt lùiĐại học vùng kéo các trường thành viên cùng thụt lùi Đại học vùng kéo các trường thành viên cùng thụt lùi
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn