Có được nhận lương khi đang hưởng chế độ ốm đau không?

Bạn đọc có email [email protected] hỏi: Tôi làm việc tại công ty theo hợp đồng lao động xác định thời hạn. Vừa rồi, tôi nghỉ phép về quê thì bị tai nạn giao thông. Trường hợp của tôi có đủ điều kiện hưởng chế độ ốm đau không? Trong thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau thì tôi có được hưởng lương từ công ty không?.

Luật gia Thái Thị Phương, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời: 

Điều 3 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số điều của luật bảo hiểm xã hội về bảo hiểm xã hội bắt buộc (Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH) quy định điều kiện hưởng chế độ ốm đau như sau:

1. Người lao động làm việc theo hợp đồng lao động xác định thời hạn được hưởng chế độ ốm đau trong các trường hợp:

a) Người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động hoặc điều trị thương tật, bệnh tật tái phát do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp phải nghỉ việc và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền theo quy định của Bộ Y tế.

b) Người lao động phải nghỉ việc để chăm sóc con dưới 7 tuổi bị ốm đau và có xác nhận của cơ sở khám bệnh, chữa bệnh có thẩm quyền.

c) Lao động nữ đi làm trước khi hết thời hạn nghỉ sinh con mà thuộc một trong các trường hợp quy định tại điểm a và điểm b khoản này.

2. Không giải quyết chế độ ốm đau đối với các trường hợp sau đây:

a) Người lao động bị ốm đau, tai nạn phải nghỉ việc do tự hủy hoại sức khỏe, do say rượu hoặc sử dụng chất ma túy, tiền chất ma túy.

b) Người lao động nghỉ việc điều trị lần đầu do tai nạn lao động, bệnh nghề nghiệp.

c) Người lao động bị ốm đau, tai nạn mà không phải là tai nạn lao động trong thời gian đang nghỉ phép hằng năm, nghỉ việc riêng, nghỉ không hưởng lương theo quy định của pháp luật lao động; nghỉ việc hưởng chế độ thai sản theo quy định của pháp luật về bảo hiểm xã hội.

Khoản 2 Điều 186 Bộ luật Lao động năm 2012 quy định về trách nhiệm trả lương của người sử dụng lao động trong thời gian người lao động nghỉ việc được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội như sau:

2. Trong thời gian người lao động nghỉ việc được hưởng chế độ bảo hiểm xã hội, thì người sử dụng lao động không phải trả lương cho người lao động.

Căn cứ quy định nêu trên, ông sẽ được hưởng chế độ ốm đau nếu đáp ứng các điều kiện theo quy định tại Điều 3 Thông tư số 59/2015/TT-BLĐTBXH đã trích dẫn ở trên. Thời gian nghỉ việc hưởng chế độ ốm đau, công ty không phải trả lương cho người lao động.

Tư vấn pháp luật

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: [email protected] hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe

THÁI PHƯƠNG 05/02/2018 | 14:30
Chế độ ốm đau, Hưởng chế độ BHXH
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Nóng nhất hôm nay: Ấn Độ nâng ngực miễn phí toàn bang để "xóa xấu"Nóng nhất hôm nay: Ấn Độ nâng ngực miễn phí toàn bang để "xóa xấu" Nóng nhất hôm nay: Ấn Độ nâng ngực miễn phí toàn bang để "xóa xấu"
  • Toàn cảnh Lễ phóng sinh lớn nhất Hà NộiToàn cảnh Lễ phóng sinh lớn nhất Hà Nội Toàn cảnh Lễ phóng sinh lớn nhất Hà Nội
  • Đổ xô đi mua vàng ngày Thần Tài: Thánh thần cũng choáng vángĐổ xô đi mua vàng ngày Thần Tài: Thánh thần cũng choáng váng Đổ xô đi mua vàng ngày Thần Tài: Thánh thần cũng choáng váng
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn