Có được kéo dài thời hạn hợp đồng lao động?

Bạn đọc có email [email protected] hỏi: Xin hỏi việc kí tiếp hợp đồng lao động khi hợp đồng lao động hết hạn được pháp luật quy định như thế nào? Trường hợp công ty muốn kéo dài thời hạn hợp đồng lao động hiện tại thì có thể ký thêm phụ lục hợp đồng không?

Luật gia Sa Thị Mỹ Hạnh, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời:

Tại Điểm b Khoản 1, Khoản 2 Điều 22 Bộ luật Lao động 2012 quy định về hợp đồng lao động xác định thời hạn và việc kí hợp đồng lao động mới khi hợp đồng lao động hết hạn như sau:

1. Hợp đồng lao động phải được giao kết theo một trong các loại sau đây:

b) Hợp đồng lao động xác định thời hạn;

Hợp đồng lao động xác định thời hạn là hợp đồng mà trong đó hai bên xác định thời hạn, thời điểm chấm dứt hiệu lực của hợp đồng trong khoảng thời gian từ đủ 12 tháng đến 36 tháng.

2. Khi hợp đồng lao động quy định tại điểm b khoản 1 Điều này hết hạn mà người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày hợp đồng lao động hết hạn, hai bên phải ký kết hợp đồng lao động mới; nếu không ký kết hợp đồng lao động mới thì hợp đồng đã giao kết theo quy định tại điểm b khoản 1 Điều này trở thành hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Trường hợp hai bên ký kết hợp đồng lao động mới là hợp đồng xác định thời hạn thì cũng chỉ được ký thêm 01 lần, sau đó nếu người lao động vẫn tiếp tục làm việc thì phải ký kết hợp đồng lao động không xác định thời hạn.

Tại Điều 5 Nghị định 05/2015/NĐ-CP của Chính phủ quy định chi tiết và hướng dẫn thi hành một số nội dung của Bộ luật Lao động quy định việc sửa đổi thời hạn hợp đồng lao động bằng phụ lục hợp đồng lao động như sau:

Thời hạn hợp đồng lao động chỉ được sửa đổi một lần bằng phụ lục hợp đồng lao động và không được làm thay đổi loại hợp đồng đã giao kết, trừ trường hợp kéo dài thời hạn hợp đồng lao động với người lao động cao tuổi và người lao động là cán bộ công đoàn không chuyên trách đang trong nhiệm kỳ công đoàn mà hết hạn hợp đồng lao động thì được gia hạn hợp đồng lao động đã giao kết đến hết nhiệm kỳ.

Như vậy, nếu muốn kéo dài thời hạn của hợp đồng thì có thể thực hiện việc sửa đổi thời hạn hợp đồng bằng phụ lục hợp đồng lao động.

Tư vấn pháp luật

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: [email protected] hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe

MỸ HẠNH 07/02/2018 | 14:30
Hợp đồng lao động
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Chuyển bảo hiểm y tế về bệnh viện tỉnh được không?Chuyển bảo hiểm y tế về bệnh viện tỉnh được không? Chuyển bảo hiểm y tế về bệnh viện tỉnh được không?
  • Có được chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp sang tỉnh khác không?Có được chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp sang tỉnh khác không? Có được chuyển nơi hưởng trợ cấp thất nghiệp sang tỉnh khác không?
  • Có được nhận lương khi đang hưởng chế độ ốm đau không?Có được nhận lương khi đang hưởng chế độ ốm đau không? Có được nhận lương khi đang hưởng chế độ ốm đau không?
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn