Chuyển bảo hiểm y tế về bệnh viện tỉnh được không?

Bạn đọc có email [email protected] hỏi: Tôi đang làm việc tại  Đồng Nai. Năm 2018, công ty tôi chưa phát thẻ bảo hiểm y tế mới cho nhân viên. Thẻ cũ của tôi đăng ký nơi khám, chữa bệnh ban đầu là  phòng khám đa khoa tuyến huyện. Nay tôi muốn chuyển nơi khám, chữa bệnh ban đầu  lên bệnh viện đa khoa tỉnh được không?

Luật gia Thái Thị Phương, Công ty Luật TNHH YouMe trả lời: 

Tại Khoản 1, Điều 5 Thông tư số 40/2015/TT-BYT quy định đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu và chuyển tuyến khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế (Thông tư số 40/2015/TT-BYT) quy định bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương là một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tuyến tỉnh và tương đương.

Theo đó, điều kiện đăng ký khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tuyến tỉnh, tuyến trung ương được quy định cụ thể tại khoản 1 Điều 9 Thông tư 40/2015/TT-BYT như sau:

1. Người tham gia bảo hiểm y tế được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương trong các trường hợp sau đây:

a) Người thường trú, tạm trú có thời hạn hoặc làm việc trên địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh không có cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tuyến xã và tương đương và cơ sở khám bệnh, chữa bệnh bảo hiểm y tế ban đầu tuyến huyện và tương đương hoặc các cơ sở đó không đáp ứng được việc khám bệnh, chữa bệnh ban đầu cho người tham gia bảo hiểm y tế theo quy định của Giám đốc Sở Y tế sau khi có sự thống nhất bằng văn bản của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương;

b) Người thường trú, tạm trú có thời hạn hoặc làm việc trên địa bàn quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh được đăng ký khám bệnh, chữa bệnh ban đầu tại một trong các cơ sở khám bệnh, chữa bệnh trong đó có bệnh viện đa khoa tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương do Giám đốc Sở Y tế quy định sau khi có sự thống nhất bằng văn bản của Giám đốc Bảo hiểm xã hội tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương.

Căn cứ các quy định nêu trên và thực tế các cơ sở khám chữa bệnh tại địa phương bạn làm việc, bạn có thể biết mình có được chuyển  nơi khám bệnh, chữa bệnh ban đầu về bệnh viện tỉnh được không?.

Tư vấn pháp luật

Hãy liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 19008088 - gọi đường dây nóng: 0979310518; 0961360559 để nhận được câu trả lời nhanh chóng, kịp thời hoặc gửi email cho chúng tôi: [email protected] hoặc đến số 6 Phạm Văn Bạch, Hà Nội và 198 Nguyễn Thị Minh Khai, P6, Q3, TPHCM để được Luật sư tư vấn trực tiếp vào các ngày thứ Ba, thứ Sáu hàng tuần.

Chuyên mục được thực hiện với sự hỗ trợ từ Công ty Luật TNHH YouMe

THÁI PHƯƠNG 06/02/2018 | 14:30
Nơi khám chữa bệnh ban đầu
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Nóng nhất hôm nay: Ấn Độ nâng ngực miễn phí toàn bang để "xóa xấu"Nóng nhất hôm nay: Ấn Độ nâng ngực miễn phí toàn bang để "xóa xấu" Nóng nhất hôm nay: Ấn Độ nâng ngực miễn phí toàn bang để "xóa xấu"
  • Toàn cảnh Lễ phóng sinh lớn nhất Hà NộiToàn cảnh Lễ phóng sinh lớn nhất Hà Nội Toàn cảnh Lễ phóng sinh lớn nhất Hà Nội
  • Đổ xô đi mua vàng ngày Thần Tài: Thánh thần cũng choáng vángĐổ xô đi mua vàng ngày Thần Tài: Thánh thần cũng choáng váng Đổ xô đi mua vàng ngày Thần Tài: Thánh thần cũng choáng váng
Gửi bình luận
Ý KIẾN CỦA BẠN ĐỌC (1)
LÊ THANH NGUYÊN
cho em hỏi,em làm công ty tư nhân,em có làm thêm ca đêm từ 10h đến 6h sáng hôm sao thì được nghỉ,nhưng giờ làm đêm thì không được tính,và lấy giờ làm đêm đấy bù qua ngày hôm sao vậy cho em hỏi công ty làm đúng hay là sai
Thích Trả lời
2 tuần trước
Nguồn: laodong.vn