Tháo gỡ khó khăn, đề xuất giải pháp phục vụ Đại hội Công đoàn

.

Ngày 12.4, tại Gia Lai, Ủy viên T.Ư Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã có buổi làm việc với Chủ tịch LĐLĐ các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên. Những khó khăn, vướng mắc được Chủ tịch LĐLĐ các tỉnh kiến nghị gỡ khó, hỗ trợ. Tại đây, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã đề ra những quyết sách mạnh mẽ, tháo gỡ nhằm giúp LĐLĐ các tỉnh hoàn thành tốt Đại hội Công đoàn (ĐHCĐ).

Bước chạy đà cho Đại hội

Tại buổi làm việc, đồng chí Bùi Văn Cường nhấn mạnh, Chủ tịch LĐLĐ các tỉnh thẳng thắn trao đổi, gặp khó khăn gì? Vướng mắc gì? Từ đó, mạnh dạn kiến nghị, đề xuất giải pháp. “Tất cả vấn đề sẽ được Tổng LĐLĐVN lưu tâm tháo gỡ, hỗ trợ một cách công tâm” - Chủ tịch Tổng LĐLĐVN trao đổi. Đây cũng chính là dịp LĐLĐ các tỉnh như Quảng Ngãi, Kon Tum, Gia Lai, Bình Định, Phú Yên, Ninh Thuận, Bình Thuận báo cáo công tác chuẩn bị, xúc tiến tổ chức ĐHCĐ.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Kon Tum - Rơ Châm Long trình bày: Công tác xây dựng văn kiện, qua 8 lần dự thảo với những lần điều chỉnh, bổ sung cơ bản hoàn thiện. Công tác nhân sự đã có kết luận, so với ĐH IX thì ĐH X CĐ Kon Tum không có gì thay đổi, BCH có 33 đồng chí, Thường trực 3 và Thường vụ 3 đồng chí, UBKT có tăng thêm 2 đồng chí (từ 5 nâng lên 7 người). “Tại cuộc họp với BTV Tỉnh ủy, ban đầu chủ trương của Đảng đoàn, LĐLĐ tỉnh thống nhất cử hai đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ cùng tham dự ĐHCĐ XII Việt Nam. Tuy nhiên, BTV Tỉnh ủy chỉ thống nhất chọn 1 trong 2 đồng chí, trong khi ai cũng thiết tha, mong muốn tham dự. Đề nghị Tổng LĐLĐVN quan tâm, có tiếng nói, tạo điều kiện cho hai đồng chí được tham dự” - ông Long bày tỏ. Ông cũng nói thêm, công tác tuyên truyền ĐHCĐ chuẩn bị in ấn, treo băngrôn, khẩu hiệu và đã liên hệ với các cơ quan thông tin đại chúng tuyên truyền.

Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Quảng Ngãi Trần Văn Thanh nói, tại Quảng Ngãi, nhân sự cho ĐHCĐ là chủ trương bầu 1 lần, không bầu thêm, bầu lại. Nội dung ĐHCĐ, Quảng Ngãi cơ bản đã xong, chỉ chờ Ban Dân vận thẩm tra. Dự kiến ngày 27-28.6, ĐHCĐ Quảng Ngãi sẽ diễn ra. “Về kiến nghị, mong Tổng LĐLĐVN cho cơ chế về cơ cấu ủy viên BCH. Trước đây, Quảng Ngãi là 2, bây giờ nhiệm kỳ tới là 3. Rất mong Tổng LĐLĐVN quan tâm, sâu sát về vấn đề nhân sự tại ĐHCĐ Quảng Ngãi” - ông Thanh giãi bày.

Tại Bình Định, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Nguyễn Mạnh Hùng cho hay, đến thời điểm hiện tại, toàn bộ 1.558 CĐCS đã tiến hành bầu hội nghị trù bị xong, đúng theo chỉ đạo của Tổng LĐLĐVN. Công tác chuẩn bị ĐHCĐ, LĐLĐ đã có văn bản gửi Thường vụ Tỉnh ủy đồng ý đề xuất tổ chức vào ngày 30 - 31.5, số lượng khoảng 275 đại biểu. Đề xuất kiến nghị, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Bình Định Nguyễn Mạnh Hùng trình bày: “Thứ nhất, mong muốn đồng chí Chủ tịch và các Phó Chủ tịch Tổng LĐLĐVN về dự ĐHCĐ với địa phương. Thứ hai, tại ĐH, mong Tổng LĐLĐVN quan tâm đến CNVCLĐ nghèo của Bình Định, có thể hỗ trợ thêm 20 căn nhà (Mái ấm CĐ). Thứ ba, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN quan tâm đầu tư các khu thiết chế CĐ tại các KCN của Bình Định, bởi lãnh đạo tỉnh đã cam kết, chỉ cần Tổng LĐLĐVN có chủ trương là tỉnh giao đất ngay”.

Đặc biệt, Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Phú Yên - bà Nguyễn Thị Thu Vân có những đề xuất rất đáng lưu tâm, phù hợp với quyền và lợi ích của CNVCLĐ. Bà Vân bộc bạch: “Đó là, kiến nghị Tổng LĐLĐVN báo cáo với T.Ư về vấn đề là CĐ cấp trên cơ sở được giao nhiệm vụ quản lý toàn bộ về tài chính, mà không cho biên chế kế toán là rất rối trong điều hành thu chi, bởi CĐ khác với các đoàn thể khác. Thứ hai, BTV LĐLĐ Phú Yên đã có cuộc làm việc với Tỉnh ủy và UBND tỉnh Phú Yên, là lãnh đạo rất quan tâm, hỗ trợ chúng ta 10ha đất sạch, không phải đền bù. Thứ 3, tỉnh quy hoạch cho LĐLĐ 5ha để xây dựng thiết chế CĐ trong KCN và giáp lưng với một công viên của KCN Việt - Hàn thêm 1,1ha nữa, tổng 6,1ha. Từ đó, gợi ý cho tổ chức CĐ xây dựng một khu nhà ở xã hội cho đoàn viên, CNLĐ. Do vậy, rất mong Chủ tịch Tổng LĐLĐVN quan tâm, thảo văn bản sớm để LĐLĐ Phú Yên báo cáo cấp thẩm quyền xúc tiến thực hiện”. Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai Trần Lệ Nhung cũng bày tỏ mong muốn, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN tạo cơ chế ưu đãi, thoáng hơn về nhân sự biên chế tại CĐ cấp trên cơ sở (kế toán, văn thư). “CĐ Gia Lai rất kẹt về biên chế” - bà Nhung trình bày.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn cho LĐLĐ các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên trong việc tổ chức đại hội. Ảnh: Đ.V Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường chủ trì cuộc họp tháo gỡ khó khăn cho LĐLĐ các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên trong việc tổ chức đại hội. Ảnh: Đ.V

Tháo gỡ

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường hoan nghênh, đánh giá cao Chủ tịch LĐLĐ các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên đã bám sát chủ trương của Đảng, tổ chức CĐ. Đồng thời, nhắc nhở LĐLĐ các tỉnh chú ý công tác tổ chức nhân sự, phải thực hiện đúng các quy trình, dân chủ, khách quan. Để bầu cử tốt, về nguyên tắc phải có số dư để đảm bảo uy tín cho các đơn vị cấp tỉnh, cấp huyện. Vấn đề nhân sự, lúc trình ra ĐH chỉ có đề án BCH chứ không phải trình ra ĐH như đề án báo cáo Tỉnh ủy và Tổng LĐLĐVN.

Về công tác chuẩn bị nội dung, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN nhấn mạnh, LĐLĐ các tỉnh lưu ý về báo cáo BCH trình ra ĐH, vì vấn đề này thể hiện trí tuệ, năng lực của đội ngũ cán bộ tổ chức CĐ. “Tại ĐH, các đồng chí lãnh đạo cao cấp nhất của tỉnh, các ngành, các đoàn thể đến dự, thấy được báo cáo đề án súc tích, sâu sắc, có tính khả thi thì người ta đánh giá các cán bộ CĐ có năng lực, trình độ” - đồng chí Bùi Văn Cường lưu tâm. Về công tác tổ chức, điều hành, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN lưu ý phải chặt chẽ cũng như công tác tuyên truyền ĐH phải làm chỉn chu, xứng đáng là ngày hội lớn, mang tính chính trị của tổ chức CĐ.

Về kiến nghị của LĐLĐ các tỉnh, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cho biết, sẽ có ý kiến với Bí thư Tỉnh ủy Kon Tum Nguyễn Văn Hùng tạo điều kiện cho 2 đồng chí Phó Chủ tịch LĐLĐ Kon Tum được tham dự ĐHCĐ Việt Nam. Về kiến nghị của tỉnh Quảng Ngãi, cơ cấu nhân sự, Tổng LĐLĐVN đã giao cho Ban Tổ chức sớm đưa ra danh sách cụ thể. Vấn đề biên chế của CĐ ngành, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cam kết tiếp thu, sẽ có hướng chỉ đạo, tháo gỡ trong nay mai. “Kiến nghị của LĐLĐ Bình Định về đầu tư thiết chế khu CĐ, đề án Thủ tướng đã phê duyệt mà trong danh mục có Bình Định thì Tổng LĐLĐVN sẽ có văn bản ngay. Còn đề xuất của LĐLĐ Phú Yên là xác đáng, Tổng LĐLĐVN sẽ đề nghị Ban Tài chính quan tâm, ủng hộ” - đồng chí Bùi Văn Cường nói.

Với sự tháo gỡ, hỗ trợ của Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường, Chủ tịch LĐLĐ các tỉnh cam kết hoàn thành tốt ĐHCĐ. Sắp xếp, tuyển lựa đội ngũ cán bộ CĐ có trình độ, năng lực xứng đáng là điểm tựa bảo vệ CNVCLĐ.

ĐÌNH VĂN 14/04/2018 | 07:22
Bùi Văn Cường, Các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên, Đại hội công đoàn, Tổng LĐLĐVN
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Gia Lai Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Gia Lai Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Gia Lai
  • Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc với Chủ tịch LĐLĐ các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây NguyênChủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc với Chủ tịch LĐLĐ các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc với Chủ tịch LĐLĐ các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên
  • Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐVN: Đẩy mạnh các phong trào thi đuaCông đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐVN: Đẩy mạnh các phong trào thi đua Công đoàn các cơ quan, đơn vị trực thuộc Tổng LĐLĐVN: Đẩy mạnh các phong trào thi đua
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn