LĐLĐ tỉnh Ninh Bình: Hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà ở “Mái ấm công đoàn” cho CNLĐ

.

Ngày 16.4, LĐLĐ tỉnh Ninh Bình phối hợp với LĐLĐ thành phố Tam Điệp và các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm trên địa bàn tỉnh tổ chức buổi gặp gỡ và trao tiền hỗ trợ xây dựng nhà ở cho công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn thành phố Tam Điệp.

Đây là hoạt động thiết thực, hưởng ứng Tháng Công nhân năm 2018 và chào mừng Đại hội CĐ tỉnh Ninh Bình lần thứ XV. Nhằm chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho đoàn viên CĐ và công nhân lao động (CNLĐ) có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở trên địa bàn tỉnh Ninh Bình. Những năm qua, các cấp CĐ trên địa bàn tỉnh Ninh Bình thường xuyên quan tâm chăm lo đến đời sống vật chất và tinh thần của các đoàn viên CĐ và CNLĐ trên địa bàn tỉnh. Đặc biệt là những trường hợp có hoàn cảnh khó khăn về nhà ở.

   Các đồng chí lãnh đạo LĐLĐ tỉnh, LĐLĐ thành phố Tam Điêp kiểm tra tiến độ xây dựng công trình xây dựng nhà ở tại gia đình chị Nhài. Ảnh: NT Tại buổi gặp gỡ, LĐLĐ tỉnh đã trao số tiền 25 triệu đồng hỗ trợ xây dựng nhà "Mái ấm công đoàn" cho chị Đinh Thị Nhài, (đây là nguồn kinh phí được trích từ Quỹ Xã hội Liên đoàn Lao động tỉnh Ninh Bình).  Được biết, chị Nhài hiện đang là công nhân tại Công ty CP Môi trường đô thị Tam Điệp, chị là một trong những trường hợp có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn về nhà ở. Chồng mất sớm, một mình chị phải nuôi 2 con ăn học, từ nhiều năm nay, ba mẹ con chị phải sống trong căn nhà tạm bợ, không đảm bảo an toàn nhất là trong mùa mưa bão.

Phía Công ty CP Môi trường đô thị Tam Điệp cũng đã vận động đóng góp và kêu gọi các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cùng chung tay hỗ trợ gia đình chị Nhài với số tiền trên 50 triệu đồng.

Đồng chí Lê Đình Việt, Phó Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Ninh Bình cho biết: Việc xây dựng nhà ở cho đoàn viên CĐ có hoàn cảnh khó khăn, là nhiệm vụ thường xuyên và là trách nhiệm chung của các cấp CĐ. Ngoài sự hỗ trợ của tổ chức CĐ, rất cần có sự chung tay, góp sức và hỗ trợ một phần kinh phí của các cấp, các ngành, các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm và của cả cộng đồng để giúp đoàn viên vượt qua khó khăn, xây dựng nhà ở mới, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Đồng chí Lê Đình Việt mong muốn trong thời gian tới, các cấp CĐ cần tiếp tục quan tâm đến đời sống vật chất, tinh thần của đoàn viên CĐ, CNLĐ tiếp tục cùng với các doanh nghiệp, cộng đồng chung tay giúp đỡ những đoàn viên CĐ đoàn có hoàn cảnh khó khăn sớm có điều kiện để xây dựng nhà ở mới, ổn định cuộc sống và yên tâm công tác.

Được biết, ngôi nhà được khởi công xây dựng và hoàn thành vào cuối tháng 5.2018 trên diện tích 50m2, quy mô nhà cấp 4.

NGUYỄN TRƯỜNG 17/04/2018 | 10:17
Cty cổ phần Môi trường và đô thị, LĐLĐ Ninh Bình, Thành phố Tam Điệp, Xây nhà Mái ấm công đoàn
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Lật tẩy ý đồ “bảo kê” đường dây đánh bạc nghìn tỉ của cựu trung tướng Phan Văn VĩnhLật tẩy ý đồ “bảo kê” đường dây đánh bạc nghìn tỉ của cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh Lật tẩy ý đồ “bảo kê” đường dây đánh bạc nghìn tỉ của cựu trung tướng Phan Văn Vĩnh
  • Lãnh đạo Hà Giang cần công khai trả lời trước dư luậnLãnh đạo Hà Giang cần công khai trả lời trước dư luận Lãnh đạo Hà Giang cần công khai trả lời trước dư luận
  • Những vụ gian lận thi cử “rúng động” Châu ÁNhững vụ gian lận thi cử “rúng động” Châu Á Những vụ gian lận thi cử “rúng động” Châu Á
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn