Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh Gia Lai

.

Sáng 13.4, Ủy viên TƯ Đảng, Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường đã có buổi làm việc với Ban Thường vụ LĐLĐ Gia Lai.

Tại hội nghị, đồng chí Bùi Văn Cường đề nghị LĐLĐ Gia Lai báo cáo tình hình và kết quả Đại hội Công đoàn Cơ sở và Đại hội cấp trên cơ sở cũng như công tác chuẩn bị Đại hội Công đoàn (ĐHCĐ) tỉnh lần thứ X, những khó khăn, vướng mắc trong quá trình chuẩn bị ĐHCĐ (nếu có). Thứ hai, báo cáo các trọng tâm công tác năm 2018 và các đề xuất kiến nghị (nếu có).

Chủ tịch LĐLĐ Gia Lai Trần Lệ Nhung trình bày, công tác chuẩn bị ĐHCĐ lần thứ X cơ bản hoàn thiện, đảm bảo đúng quy định. Bà cho hay, được sự chỉ đạo sát sao của Tỉnh ủy và Tổng LĐLĐVN nên mọi công tác cho đại hội đều thuận lợi. "Khó khăn thì chỉ có kinh phí hơi eo hẹp vì là đơn vị tự đảm bảo tài chính", bà Trần Lệ Nhung bộc bạch.

Về kết trọng tâm công tác năm 2018, bà Nhung nói, đơn vị đã phát động phong trào thi đua trong CNVCLĐ, tạo khí thế thi đua ngay từ đầu năm. Tổ chức tốt Chương trình "Tết Sum vầy năm 2018" cho CNLĐ có hoàn cảnh khó khăn vui đón Tết Mậu Tuất 2018.

Chuẩn bị “Tháng Công nhân”, LĐLĐ Gia Lai sẽ tổ chức khám chữa bệnh cho 300 CNLĐ, hỗ trợ quà cho 300 CNLĐ. Phối hợp với các đơn vị đối tác của CĐ để bán hàng ưu đãi cho CNLĐ. Tổ chức hội nghị biểu dương công nhân Lao động giỏi, Lao động sáng tạo và Cán bộ công đoàn tiêu biểu xuất sắc.

"Bên cạnh đó, còn tổ chức hoạt động thể thao vừa chào mừng Tháng Công nhân vừa chào mừng ĐHCĐ đó là tổ chức buổi chạy việt dã biểu dương lực lượng gồm 2.000 đoàn viên, CNVC tham gia", Chủ tịch LĐLĐ Gia Lai báo cáo.

Sau khi nghe báo cáo của Chủ tịch LĐLĐ tỉnh Gia Lai và các ý kiến phát biểu, Chủ tịch Tổng LĐLĐ biểu dương, đánh giá cao LĐLĐ Gia Lai đã chỉ đạo tổ chức thành công Đại hội Công đoàn cơ sở và Đại hội cấp trên cơ sở, cũng như tích cực chuẩn bị về nội dung, nhân sự và các điều kiện đảm bảo để tổ chức Đại hội X Công đoàn tỉnh Gia Lai nhiệm kỳ 2018-2023.

Tuy nhiên, Chủ tịch Bùi Văn Cường cũng lưu ý một số điểm chuẩn bị về nội dung, về công tác tổ chức điều hành ĐH, về công tác chuẩn bị nhân sự, trong đó việc chuẩn bị nhân sự phải đảm bảo dân chủ, khách quan, chặt chẽ, đúng quy trình.

Về đóng góp các ý kiến cho các văn kiện của Đại hội XII Công đoàn Việt Nam, Chủ tịch lưu ý cần cho ý kiến vào các vấn đề mới trong sửa đổi điều lệ như việc sửa đổi quy định thời gian đại hội, hội nghị của tổ chức công đoàn khi mới thành lập sao cho phải phù hợp với đại hội công đoàn cấp trên và Đại hội Công đoàn Việt Nam, không nhất thiết quy định là 6 hay 12 tháng để tránh lãng phí, tốn kém, hoặc vấn đề về bầu cử của đại hội, hội nghị công đoàn các cấp..., các nội dung khác trong dự thảo văn kiện trình đại hội 12 CĐVN.

Chủ tịch Tổng LĐLĐVN cũng lưu ý các cấp công đoàn tỉnh Gia Lai trong thực hiện nhiệm vụ năm 2018 nhất là tổ chức các phong trào thi đua chào mừng ĐHCĐ các cấp và ĐH 12 Công đoàn Việt Nam gắn với kỷ niệm 70 năm Bác Hồ ra lời kêu gọi thi đua ái quốc, chú trọng công tác xây dựng tổ chức công đoàn vững mạnh, nhất là tập huấn, bồi dưỡng cán bộ CĐ mới được bầu sau ĐH. Tổ chức tốt các hoạt động đại diện chăm lo, bảo vệ đoàn viên, NLĐ; lấy lợi ích mang lại cho người đoàn viên làm điểm tập hợp; chú trọng xây dựng quan hệ lao động hài hòa, ổn định, tiến bộ trong doanh nghiệp.

ĐÌNH VĂN 13/04/2018 | 19:35
Chủ tịch Tổng LĐLĐVN, công nhân, Đại hội công đoàn, Lđlđ gia lai
TIN BÀI LIÊN QUAN
  • Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc với Chủ tịch LĐLĐ các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây NguyênChủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc với Chủ tịch LĐLĐ các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên Chủ tịch Tổng LĐLĐVN làm việc với Chủ tịch LĐLĐ các tỉnh Duyên hải miền Trung và Tây Nguyên
  • Tổng LĐLĐVN: Xét duyệt thuyết minh 4 đề tài liên quan đến người lao động Tổng LĐLĐVN: Xét duyệt thuyết minh 4 đề tài liên quan đến người lao động Tổng LĐLĐVN: Xét duyệt thuyết minh 4 đề tài liên quan đến người lao động
  • Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường: Không để người giỏi phải đi xin khen thưởngChủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường: Không để người giỏi phải đi xin khen thưởng Chủ tịch Tổng LĐLĐVN Bùi Văn Cường: Không để người giỏi phải đi xin khen thưởng
Gửi bình luận
Nguồn: laodong.vn