Tìm hiểu công nghệ hỗ trợ người lái Subaru EyeSight vừa được ra mắt

.

Stereo Camera Subaru Eyesight

Các mẫu xe Subaru vốn được biết đến và khen ngợi khi mang đến cho người lái sự tự tin, thoải mái và an toàn nhờ và các công nghệ cốt lõi của Subaru như động cơ Boxer, Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Symmetrical AWD và Subaru Global Platform. Và nay, EyeSight đã được thêm vào bộ các công nghệ cốt lõi của Subaru và nâng sự an toàn đến một mức độ hoàn toàn mới.

“Chúng tôi rất hân hạnh giới thiệu công nghệ Mắt Thần - Subaru Eyesight tại Singapore Motorshow 2018. Eyesight là sự bổ sung cuối cùng vào bộ các công nghệ cốt lõi của Subaru để làm thỏa mãn những khách hàng luôn tìm kiếm sự an toàn cao nhất, cảm giác lái và sự thoải mái tối ưu với một chiếc xe.” Ông Glenn Tan – Tổng Giám Đốc Tập Đoàn Quốc Tế Tanchong chia sẻ.

Công nghệ Hỗ Trợ Người Lái EyeSight:

EyeSight là hệ thống hỗ trợ lái xe với một loạt các chức năng nhằm hỗ trợ người lái, để mang đến trải nghiệm lái an toàn và thoải mái hơn. Với mục đích mang đến sự tin cậy cho mỗi chuyến đi, EyeSight sử dụng hệ thống camera nổi (stereo camera) để nhận diện các vật thể xung quanh, chướng ngại vật, luồng giao thông và các vật thể khác. Dưới những tình huống thích hợp, EyeSight sẽ tác động lên hệ thống thắng xe hoặc giảm bướm ga để tối thiểu hóa nguy cơ va chạm.

 

 
[VIMS 2017] Làm quen với "ngôi sao" XV 2017 trong gian hàng của Subaru

Khi được trang bị EyeSight, tất cả mẫu xe Subaru 2017 đều nhận được đánh giá an toàn 2017 cao nhất cho hạng mục Phòng ngừa tai nạn phía trước bởi IIHS – Viện Nghiên Cứu An Toàn Giao Thông Quốc Gia của Mỹ. Hệ thống tiên tiến này cung cấp cho người lái sự nhận thức xung quanh tốt hơn, từ đó nâng cao tính an toàn và sự tin tin mỗi khi cầm lái.

6 chức năng chính của EyeSight:

Pre-Collision Braking - Thắng phòng tránh va chạm - Hệ thống thắng phòng tránh va chạm cảnh báo người lái bằng còi và đèn báo hiệu trên bảng điều khiển. Nếu người lái vẫn không có hành động, hệ thống có thể tự động thắng xe để giảm thiểu tác động, hoặc nếu được, phòng ngừa va chạm xảy ra. Nếu người lái có thao tác khi xuất hiện đèn báo, hệ thống sẽ giúp ngăn ngừa va chạm xảy ra.

Adaptive Cruise Control - Hệ thống kiểm soát hành trình tương thích - Ngoài việc duy trì tốc độ như cài đặt ban đầu của người lái. Adaptive Cruise Control còn giúp điều chỉnh tốc độ để giữ khoảng cách nhất định với phương tiện phía trước bằng cách giám sát khoảng cách và sự thay đổi tốc độ. Hệ thống tác động đến động cơ, hộp số, và phanh nhằm giữ cho xe luôn di chuyển đúng theo dòng phương tiện.

Pre-Collision Throttle Management - Xử lý bướm ga trước va chạm - Khi EyeSight nhận biết chướng ngại vật phía trước và người lái đang sử dụng xe ở chế độ Drive thay vì Reverse, Pre-Collision Throttle Management sẽ phát ra những tiếng bíp ngắn liên tục, mở đèn báo nhấp nháy và tắt động cơ để giúp người lái phòng tránh va chạm phía trước.

Lane Departure Warning - Cảnh báo chệch làn đường - Khi di chuyển ở tốc độ từ 50km/h trở lên, phương tiện nếu có xu hướng đi sát làn và bắt đầu rời khỏi làn đường mà không có tín hiệu, hệ thống sẽ cảnh báo trước khi phương tiện rời khỏi làn đường.

Lane Sway Warning - Cảnh báo đảo làn - Lane Sway Warning giúp người lái luôn được cảnh báo với một tiếng bíp và đèn báo nhấp nháy. Tính năng này chỉ hoạt động khi phương tiện đang di chuyển với tốc độ từ 60km/h trở lên.

Lead Vehicle Start Alert - Cảnh báo xe khi phía trước đã khởi hành - Khi xe đang dừng, và EyeSight nhận biết được dòng phương tiện bắt đầu di chuyển lại, Lead Vehicle Start Alert sẽ ngay lập tức cảnh báo người lái có hành động bằng một tiếng bíp và đèn báo nhấp nháy.

 

Subaru Legacy và Outback 2018 công bố giá bán chi tiết, chỉ từ 504 triệu đồng

Các công nghệ cốt lõi hiện có của Subaru:

Động cơ Boxer: Được trang bị trên mọi mẫu xe Subaru, động cơ Subaru Boxer - nay đã được cải tiến nhằm mang đến sự cân bằng, trơn tru và chuyển hóa nguồn lực tốt hơn – đã được ra đời hơn 50 năm nay. Thiết kế đối xứng trọng tâm thấp giúp phương tiện cân bằng tốt và di chuyển ổn định hơn với mọi điều kiện đường.

Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian Symmetrical All-Wheel Drive: Trái tim của Subaru chính là Hệ dẫn động 4 bánh toàn thời gian SAWD. Hệ thống mang đến phản ứng lái chính xác cao ở trong mọi góc lái, cũng như độ ổn định khi di chuyển với tốc độ cao và điều kiện lái không thuận lợi. Hệ dẫn động này cũng đã giúp người lái luôn tự tin, thoải mái và an toàn trong suốt nhiều thập kỉ qua.

Subaru Global Platform: The new Subaru Global Platform là cấu trúc khung xe Subaru được cải tiến, nâng cao hiệu suất tổng thể của xe và mang đến trải nghiệm lái tuyệt vời với sự an toàn tối ưu. Bên cạnh đó, cấu trúc khung gầm mới còn có thể ứng dụng cho không chỉ các mẫu xe chạy xăng mà còn cho xe hybdid, xe điện và các loại xe sử dụng nhiên liệu thay thế khác, minh chứng tương lai cho các thế hệ xe tiếp theo của Subaru.

Công nghệ Hỗ trợ người lái Subaru EyeSight sẽ cải thiện cảm giác lái cho người sử dụng và sẽ có mặt trên Subaru Outback và XV tại thị trường Việt Nam trong thời gian sắp tới.

Hải Lam (Tuoitrethudo)

Nguồn: xehay.vn