Ford sẽ tích hợp ứng dụng Waze Traffic và hệ thống định vị vào SYNC 3

.

Được công bố tại Triển lãm Công Nghệ CES 2018, Ford giới thiệu tới khách hàng của mình nhiều sự lựa chọn hơn cho hệ thống định vị trên xe bằng cách tích hợp ứng dụng bản đồ giao thông và chỉ đường Waze trực tiếp vào hệ thống thông tin giải trí  SYNC 3 của Ford.

Điều này cho phép người dùng của Ford kết nối điện thoại thông minh (đã trang bị Waze) vào cổng USB trên xe và hiển thị ứng dụng trên màn hình cảm ứng trung tâm, từ đó lái xe có thể vận hành ứng dụng thông qua màn hình lớn hơn và nhận được các thông tin về tuyến đường rõ ràng hơn, cùng các cảnh báo qua hệ thống loa của xe.

Tất cả các tính năng của Waze có thể được truy cập thông qua sự tích hợp của Ford, bao gồm chức năng ra lệnh bằng giọng nói Talk to Waze và hỗ trợ tuyến đường HOV.

[VIDEO] Ford Ranger bổ sung bản đồ định vị chính hãng

Ông Don Butler, Giám đốc điều hành của Bộ phận Các dịch vụ và kết nối xe cho biết: "Với sự linh hoạt của phần mềm SYNC 3 và AppLink của chúng tôi, khách hàng có thể dễ dàng sử dụng Waze để có được tất cả các dữ liệu về giao thông và định vị cần thiết - hiển thị trên màn hình lớn thay vì người dùng phải vất vả xem trên điện thoại màn hình nhỏ khi lái xe."

Có thể sẽ được tung ra trong những tuần tới, các mẫu xe của Ford (phiên bản năm 2018) được trang bị phiên bản 3.0 của SYNC 3 trở lên sẽ nhận được tùy chọn để có thể sử dụng Waze trên màn hình cảm ứng trung tâm.

Để những chiếc xe Ford được trang bị SYNC 3 có thể phù hợp với các tính năng của Waze, chủ sở hữu có thể phải cập nhật lại hệ thống của mình thông qua cập nhật OTA (Over-the-air) phổ biến hiện nay hoặc thông qua cổng USB. Những người dùng điện thoại thông minh Android có thể sử dụng Waze thông qua tính năng kết nối điện thoại thông minh Android Auto.

Bên cạnh Waze, Ford cũng đã công bố ứng dụng Ford+Alexa tại Triển lãm CES 2018 và dự định sẽ sớm tích hợp chức năng iHeartRadio và WebEx vào SYNC 3.

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: motortrend

Nguồn: xehay.vn