Bảng điều khiển tương lai của Harman là một màn hình khổng lồ

.

Mới đây, Harman đã ra mắt buồng lái kỹ thuật số "Digital Cockpit" dưới dạng concep tại Triển lãm Công nghệ 2018 (CES), trông nó giống như một hệ thống đến từ năm 2050.

Bảng điều khiển của Harman đã xóa sổ màn hình hiển thị trung tâm điển hình, thay vào đó là một màn hình khổng lồ có thể thu lại hoặc kéo dài từ trung tâm chiếc xe cho tới phía bên ghế hành khách.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nhìn thấy thiết kế này, nhưng nó là một trong những ví dụ được thực hiện tốt nhất. Màn hình QLED khổng lồ cho phép cả lái xe và hành khách truy cập vào một loạt các tùy chọn, tùy chỉnh thủ công sao cho phù hợp với người dùng theo điện toán đám mây.

Hoặc hai người dùng có thể sử dụng màn hình riêng biệt, trong đó lái xe có thể truy cập thông tin định vị hoặc điều chỉnh âm nhạc và hành khách kế bên có thể sử dụng nó để chơi trò chơi, hoặc duyệt qua các lựa chọn cá nhân của các dịch vụ video streaming.

Màn hình QLED cỡ lớn bao gồm cả trung tâm, đồng thời được nhấn mạnh thêm bởi một màn hình OLED nhỏ hơn, cùng các màn hình OLED nhỏ rải rác khắp khoang cabin.

[VIDEO] Harman Samsung đầu tư sản xuất màn hình hiển thị head-up di động hiện đại

Ba màn hình OLED dạng tròn được đặt ở giữa để hiển thị các thông số: nhiệt độ không khí, thời gian và cho phép truy cập vào các ứng dụng hỗ trợ giọng nói như Cortana của Microsoft hoặc Alexa của Amazon.

Chưa hết, một màn hình OLED nhỏ hơn nữa - gần như không nhìn thấy - được đặt ngay dưới cụm ba mặt tròn trên, cho phép lái xe có điều chỉnh A/C, thiết lập lái và các tùy chọn xe khác nhau.

Sau tất cả, những gì Harman đưa là chính là các yếu tố mà khách hàng hiện đại đang tìm kiếm. Khoang nội thất của Harman có lẽ cũng sẽ được đi kèm với một cửa sổ trời kỹ thuật số.

Tại CES, công nghệ buồng lái của Harman được thực hiện trong một chiếc Maserati GranCabrio trị giá 338.000 USD (~ 7,68 tỷ VNĐ). Tuy nhiên, Harman cho biết thiết kế này có thể được cấu hình phù hợp cho tất cả các loại xe.

Công ty tuyên bố: "Nền tảng Digital Cockpit mang lại một thế hệ hoàn toàn mới của giao tiếp và công thái học (mối quan hệ con người với máy móc). Nó cho phép lái xe tập trung vào con đường phía trước mà vẫn giữ được tương tác trực quan và an toàn với công nghệ trong xe hơi của họ."

Nhược Hi (Tuoitrethudo)

Nguồn: Motor1

Nguồn: xehay.vn